Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Nghi án mạo danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỉ

08/01/2021 12:57 GMT+7

TTO - Một trụ trì của thánh thất Cao Đài ở Tiền Giang đã bị nhóm người nghi giả danh cán bộ điều tra công an tỉnh Tiền Giang yêu cầu chuyển 900 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng để lực lượng công an truy bắt hung thủ.

Ngày 8-1, Công an huyện Gò Công Đông, Tiền Giang cho biết vừa tiếp nhận tin báo tố giác về việc giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông.

Theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Văn Triệu (83 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông) là trụ trì thánh thất Cao Đài ở xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông.

Khoảng 9h ngày 6-1, ông Triệu nhận được điện thoại của một người nữ tự xưng là thiếu tá Trần Thị Hiền, cán bộ Công an tỉnh Tiền Giang. 

Người nữ này nói với ông Triệu rằng ông bị một người tên Hoàng A Phúc ở Hà Nội sử dụng tên và chứng minh nhân dân của ông Triệu để rút 3 tỉ đồng và hiện đang bị Công an TP Hà Nội truy nã. 

Người này yêu cầu ông Triệu chuyển 900 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hoàng A Phúc để lực lượng công an truy bắt khi người này đi rút tiền. 

Sau đó, ông Triệu rút 890 triệu đồng từ tài khoản tiết kiệm của bản thân chuyển hết vào tài khoản trên. 

Đến khoảng 21h cùng ngày, ông Triệu nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo nên đến công an trình báo vụ việc.

Hiện Công an huyện Gò Công Đông đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Tiền Giang để điều tra.

Mạo danh cán bộ cảng hàng không để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Mạo danh cán bộ cảng hàng không để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

TTO - Đang nhận 100 triệu của một người dân để "giúp xin việc làm", Lê Thị Mai Hương (38 tuổi, trú thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị cảnh sát hình sự Thanh Hóa bắt giữ để điều tra hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận