28/12/2020 22:12 GMT+7

Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với CSGT

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ

TTO - Lý Quang Thái khai nhận giấy giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an, thẻ đảng viên, chứng minh công an nhân dân và một số giấy tờ khác là giả được đặt làm trên mạng.

Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với CSGT - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên làm việc với nghi Phạm Lý Quang Thái - Ảnh: TIẾN VŨ

Tối 28-12, trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang - cho biết Công an TP Long Xuyên vừa tạm giữ nghi phạm giả danh cán bộ của Bộ Công an đến liên hệ làm việc với Phòng cảnh sát giao thông đường bộ (CSGT) Công an tỉnh An Giang.

Trước đó vào chiều cùng ngày, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái, 41 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM, là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an đến Phòng CSGT Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc ôtô 67A-070.73.

Phòng CSGT Công an tỉnh An Giang xác định giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao người cùng các giấy tờ liên quan cho Công an TP Long Xuyên để xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với CSGT - Ảnh 2.

Nhiều giấy tờ đều mang tên Lý Quang Thái được Thái khai nhận làm giả và mua trên mạng - Ảnh: TIẾN VŨ

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái có các giấy tờ: 1 thẻ đảng viên, 1 chứng minh công an nhân dân, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác nghi là giả cùng mang tên Lý Quang Thái.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận giấy giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an, thẻ đảng viên, chứng minh công an nhân dân và một số giấy tờ khác là giả được Thái đặt làm trên mạng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên đề nghị công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan đến Lý Quang Thái thì liên hệ với đội điều tra tổng hợp, Công an TP Long Xuyên để phối hợp điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Giả danh trung tá công tác ở Bộ Công an lừa nhận tiền Giả danh trung tá công tác ở Bộ Công an lừa nhận tiền 'chạy án'

TTO - Một giám đốc công ty bảo vệ tự mua trang phục công an với cấp hàm trung tá và tự nổ là 'sếp' công tác tại Bộ Công an, nhận tiền của người vi phạm để 'chạy án'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên