26/12/2020 21:16 GMT+7

Bắt 2 thanh niên, thu giữ 745 mẫu con dấu giả dấu công an cả nước

H.M
H.M

TTO - Ngày 26-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt giữ 2 nghi phạm chơi ma túy, tổ chức làm giả tài liệu, bằng cấp của cơ quan nhà nước với quy mô lớn trên toàn quốc.

Bắt 2 thanh niên, thu giữ 745 mẫu con dấu giả dấu công an cả nước - Ảnh 1.

Hồ và Phúc đang bị tạm giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, công an đã bắt giữ Đỗ Phi Hồ (24 tuổi) và Đỗ Hồng Phúc (19 tuổi) khi đang thuê một căn nhà ở ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất để làm giả giấy tờ bằng cấp, tài liệu.

Kiểm tra khám xét căn nhà này, công an đã thu giữ nhiều mẫu dấu bằng nhựa của công an các địa phương cùng 1 máy vi tính, 2 máy in, 1 máy ép nhựa sử dụng để làm giả nhiều loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, căn cước công dân, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe... 

Qua kiểm đếm, công an xác định số mẫu dấu giả của cơ quan tổ chức thu giữ là 745 mẫu dấu và mẫu tên của công an các địa phương trên cả nước. 

Bắt 2 thanh niên, thu giữ 745 mẫu con dấu giả dấu công an cả nước - Ảnh 2.

Tang vật làm giấy tờ, tài liệu giả do công an thu giữ - Ảnh: Công an Đồng Nai

Bước đầu, cả Phúc và Hồ khai nhận thông qua mạng xã hội đã liên lạc mua số mẫu dấu nhựa nói trên với giá 26 triệu đồng, mục đích để làm giả các tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức. 

Tiếp đó, Hồ và Phúc lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu về bằng cấp, giấy tờ liên quan để phục vụ mục đích riêng cá nhân nhằm bán lấy tiền. Ngoài ra, cả hai còn giới thiệu bán thẻ căn cước công dân giả để thu lợi bất chính.

Công an Đồng Nai cho hay khi kiểm tra căn nhà còn phát hiện Hồ, Phúc cùng một số đối tượng là bạn bè đang sử dụng ma túy trái phép trong chính căn nhà thuê dùng làm tụ điểm để sản xuất giấy tờ giả. 

Bắt một người nghi nhận 2 tỉ đồng làm giả giấy tờ nhà đất ở TP.HCM Bắt một người nghi nhận 2 tỉ đồng làm giả giấy tờ nhà đất ở TP.HCM

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10, TP.HCM đã bắt một người nghi nhận hơn 2 tỉ đồng làm giả giấy tờ nhà đất.

H.M
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên