14/08/2020 18:24 GMT+7

Bắt thanh niên làm giả con dấu, chữ ký của chủ tịch phường

A LỘC
A LỘC

TTO - Do hám lợi, Đạt làm giả con dấu UBND phường và giả chữ ký chủ tịch phường để chứng thực 3 sổ hổ khẩu cho khách với giá 40.000 đồng.

Bắt thanh niên làm giả con dấu, chữ ký của chủ tịch phường - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Đạt tại cơ quan công an - Ảnh: B.A

Ngày 14-8, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Đạt (28 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân) để điều tra về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trước đó, chiều 13-8, Công an phường Phước Tân (TP Biên Hòa) kiểm tra hành chính cơ sở photocopy Hoàng Ngân trên đường Đinh Quang Ân do Đạt làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Đạt đang bán cho anh H.V.Đ. (ngụ phường Phước Tân) 3 bản photo sổ hộ khẩu có chứng thực bản sao, chữ ký của ông N.C.C. - chủ tịch UBND phường Tam Phước và dấu tròn của UBND phường.

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã khám xét khẩn cấp phòng trọ của Đạt tại khu phố Hương Phước (phường Phước Tân), thu giữ một con dấu hình tròn có dòng chữ đỏ "UBND P.Tam Phước".

Ngoài ra, công an còn phát hiện một con dấu hình tròn có dòng chữ đỏ "Công an thành phố Biên Hòa" và nhiều mộc dấu, tài liệu khác…

Bước đầu, Đạt thừa nhận đã photocopy ba bản sổ hộ khẩu và làm giả chứng thực bản sao đúng với bản chính cho Đ. với giá 40.000 đồng. Sau đó, Đạt giả chữ ký ông C. và đóng dấu tròn đỏ giả của UBND phường Tam Phước vào các bản photo này.

Hiện Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đường dây Đường dây 'khủng' làm đủ loại bằng với hàng ngàn con dấu giả ở Gò Vấp

TTO - Từ năm 2017 đến nay, Hồ Ngọc Quang đã làm giả khoảng hơn 1.500 bộ giấy tờ, tài liệu của nhiều cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Mỗi văn bằng, chứng chỉ giả, Quang bán cho những người trung gian với giá từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên