Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Mạng xã hội của ông Trump được đầu tư 1 tỉ USD

05/12/2021 09:49 GMT+7

TTO - Tập đoàn truyền thông và công nghệ Trump (TMTG), công ty mạng xã hội khởi nghiệp của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, và đối tác Digital World cho biết đã thu hút được 1 tỉ USD đầu tư.

Mạng xã hội của ông Trump được đầu tư 1 tỉ USD - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Thông báo được TMTG và Digital World đưa ra ngày 4-12 không nói rõ "nhóm đa dạng" các nhà đầu tư là ai.

"1 tỉ USD sẽ gửi thông điệp quan trọng đến các ông lớn công nghệ (Big Tech) rằng sự kiểm duyệt và phân biệt đối xử chính trị phải chấm dứt", báo Financial Times dẫn lời ông Trump nói, khẳng định công ty của ông sẽ ngày càng mạnh hơn để chống lại các Big Tech.

Khoản đầu tư là một bước quan trọng để cựu tổng thống Mỹ thực hiện kế hoạch xây dựng mạng xã hội TRUTH Social vào năm sau. Đến nay ông Trump vẫn bị các mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook cấm cửa sau vụ những người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6-1-2021. Ông Trump khi đó liên tục chỉ trích cuộc bầu cử tổng thống Mỹ "bị đánh cắp" khiến ông thất bại.

Vụ sáp nhập cũng có thể đem về cho ông Trump hàng chục triệu USD. Sau khi rời Nhà Trắng, ông Trump cũng đối mặt với nhiều cuộc điều tra và tài sản giảm sút, lần đầu tiên rớt khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ vào tháng 10-2021.

Cựu tổng thống Mỹ thành lập TMTG vào tháng 10-2021. Ông Trump lập TMTG với kế hoạch xây dựng mạng xã hội mới đối đầu với các ông lớn.

"Tôi tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các ông lớn công nghệ", ông Trump tuyên bố và khẳng định mạng xã hội mới là "tiếng nói cho mọi người".

Kế hoạch của TMTG là nhanh chóng trở thành công ty niêm yết công khai sau khi sáp nhập với Digital World. TMTG có chủ tịch là ông Trump, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có giám đốc điều hành.

Trước đó, Digital World cũng đã thu hút được gần 300 triệu USD vào tháng 9-2021. Giá cổ phiếu của công ty này cũng tăng vọt từ 10 USD lên đến đỉnh điểm 175 USD khi công bố sẽ sáp nhập với công ty của ông Trump. Đến nay, trị giá của Digital World ước tính vào khoảng 1,67 tỉ USD.

Ông Trump lập mạng xã hội TRUTH ‘đấu’ Facebook, Twitter Ông Trump lập mạng xã hội TRUTH ‘đấu’ Facebook, Twitter

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lập xã hội mang tên TRUTH Social mà ông cho là sẽ giúp "đấu lại" các ông lớn công nghệ đang làm mưa làm gió như Twitter, Facebook và là "tiếng nói cho mọi người".

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận