26/05/2023 10:25 GMT+7

Mang bình nước cá nhân, cùng Vietnam Airlines tham gia thử thách ‘Chuyến bay bền vững’

Hành khách mang bình nước cá nhân, chăn, áo ấm, bàn chải đánh răng đi “Chuyến bay bền vững” của Vietnam Airlines để góp phần giảm rác thải dùng 1 lần sẽ được nhận mã giảm giá 10% cho chuyến bay quốc tế tiếp theo của hãng trong năm 2023.

Mang bình nước cá nhân, cùng Vietnam Airlines tham gia thử thách ‘Chuyến bay bền vững’ - Ảnh 1.

Vietnam Airlines tham gia thử thách "Chuyến bay bền vững " với chuyến bay số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức) - Ảnh: VNA

Chung tay để thực hiện chuyến bay thân thiện với môi trường

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết ngày 26-5 hãng này tham gia thử thách "Chuyến bay bền vững - The Sustainable Flight Challenge" với chuyến bay mang số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức).

Thử thách năm nay thu hút 22 hãng hàng không quốc tế, trong đó có 15 thành viên thuộc liên minh Sky Team. Các hãng hàng không tham gia thử thách sẽ cạnh tranh bằng việc vận hành các chuyến bay thân thiện với môi trường, có tính phát triển bền vững. 

Từ đó kích thích những sáng kiến giàu giá trị thực tiễn, lan tỏa các giải pháp, nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong lĩnh vực hàng không.

Trong lần thứ hai thực hiện thử thách "Chuyến bay bền vững", Vietnam Airlines kêu gọi sự chung tay của các hành khách bằng việc mang theo bình nước cá nhân, chăn hoặc áo ấm, kem đánh răng và bàn chải đánh răng để sử dụng thay thế các vật phẩm được cấp trên chuyến bay nhằm góp phần giảm rác thải dùng 1 lần.

Tham gia thử thách cùng hãng hàng không quốc gia, mỗi hành khách trên chuyến bay sẽ nhận ngay một mã giảm giá 10% cho hành trình quốc tế tiếp theo bay trên Vietnam Airlines trong năm 2023.

Theo Vietnam Airlines, với bình nước cá nhân mang theo, hành khách có thể lấy nước từ các kiosk nước miễn phí tại các sân bay trong nước và quốc tế, nhờ đó giảm thiểu số lượng đồ nhựa sử dụng một lần.

Hiện nay nhiều hãng hàng không quốc tế cũng kêu gọi việc sử dụng bình nước cá nhân trên chuyến bay. Đơn cử như hãng Alaska Airlines có sáng kiến #FillBeforeYouFly khuyến khích khách mang bình nước cá nhân khi đi máy bay

Theo ước tính của hãng, nếu 10% hành khách mang theo bình nước của họ thì có thể giảm thiểu 70.000 chai nước nhựa và bốn triệu cốc nhựa trong một năm.

Mỗi hành khách là một "sứ giả" truyền thông điệp bảo vệ môi trường

Việc hành khách mang theo bình nước, vật dụng cá nhân để thay thế vật dụng dùng một lần trên chuyến bay là hành động nhỏ.

Nhưng thực tế đây là hành động có thể đóng góp tích cực vào việc nâng cao nhận thức cộng đồng, hưởng ứng các giải pháp thiết thực nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường trên các chuyến bay.

Mang bình nước cá nhân, cùng Vietnam Airlines tham gia thử thách ‘Chuyến bay bền vững’ - Ảnh 2.

Vietnam Airlines mong muốn hành khách hưởng ứng mang bình nước cá nhân và vật dụng thay thế đồ dùng một lần trên máy bay để giảm thiểu phát thải ra môi trường - Ảnh: VNA

Hiện nay "xanh hóa" hàng không đang là xu hướng trên toàn thế giới nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu đang là vấn nạn toàn cầu mà Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Do vậy, Vietnam Airlines mong muốn mỗi hành khách - "sứ giả" của chuyến bay bền vững - sẽ góp phần truyền đi những thông điệp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững.

Ông Đặng Anh Tuấn - trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines - chia sẻ: "Là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines luôn sẵn sàng và tiên phong trong việc hướng đến sự phát triển bền vững. 

Tham gia chương trình thử thách "Chuyến bay bền vững" do Sky Team phát động là một trong nhiều hoạt động Vietnam Airlines đã thực hiện. Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự chung tay hưởng ứng của các hành khách trong chuyến bay này cũng như những hành trình kế tiếp cùng Vietnam Airlines".

Là một hành khách trên chuyến bay Hà Nội - Frankfurt tham gia thử thách, chị Ánh Ngọc (Hà Nội) bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất hào hứng với chuyến bay và chắc chắn sẽ mang theo bình nước để đồng hành cùng chương trình. Tôi thực sự ấn tượng với một hãng bay có trách nhiệm với môi trường, xã hội như vậy."

Ngoài hoạt động khuyến khích khách hàng mang theo bình nước cá nhân trên chuyến bay, Vietnam Airlines còn tặng hành khách túi tái chế từ áo phao cứu hộ trên máy bay. 

Hàng trăm chiếc túi được tái chế từ áo phao gửi tặng hành khách trên chuyến bay đặc biệt Hà Nội - Frankfurt là minh chứng cụ thể về giảm phát thải để bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, trên "Chuyến bay bền vững" Hà Nội - Frankfurt, Vietnam Airlines cũng phục vụ các suất ăn bền vững, cân bằng dinh dưỡng. 

Đây là bữa ăn được các đầu bếp của hãng thiết kế với nhiều tâm huyết, sử dụng nguyên liệu chính từ rau củ, trái cây sẵn có theo mùa. Nguồn protein trong bữa ăn là từ thực vật được sản xuất tại Việt Nam và từ nguồn đậu nành Hoa Kỳ được canh tác bền vững.

Với vai trò là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines luôn nỗ lực tiên phong đáp ứng các yêu cầu chặt chẽ về bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Từ đầu năm 2023, hãng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: triển khai ứng dụng đọc báo điện tử giúp tiết kiệm 230 triệu tấn nhiên liệu giấy/năm; thu hồi, tái cấp các thực phẩm khô, dụng cụ dùng một lần chưa sử dụng và còn đảm bảo chất lượng với 3 triệu suất ăn và dụng cụ được "giải cứu" sau 3 tháng; chuyển đổi sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường, cắt giảm 62,8 triệu số lượng túi nilon sử dụng mỗi năm cho các vật dụng trên máy bay.

Thủ tướng Luxembourg đi máy bay Vietnam Airlines đến thăm Việt NamThủ tướng Luxembourg đi máy bay Vietnam Airlines đến thăm Việt Nam

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đến sân bay Nội Bài sáng 3-5 trên máy bay của Vietnam Airlines, bắt đầu chuyến thăm chính thức 3 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên