02/03/2023 12:28 GMT+7

Vietnam Airlines nối lại hợp tác với Air France từ 26-3

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, cho biết sẽ nối lại thỏa thuận liên doanh với Air France sau thời gian tạm ngưng do dịch bệnh.

Vietnam Airlines nối lại hợp tác với Air France từ 26-3 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines sẽ nối lại hợp tác với Air France từ ngày 26-3 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ông Hoàng, việc nối lại thỏa thuận liên doanh Vietnam Airlines - Air France sẽ mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn bay, tối ưu hóa sản phẩm, dịch vụ giữa Pháp, châu Âu và Việt Nam.

Năm 2017, thỏa thuận liên doanh đã được hai hãng hàng không quốc gia triển khai, tuy nhiên các chuyến bay đã bị ngưng lại vào năm 2020 do tác động của đại dịch. 

Hợp tác giữa hai hãng sẽ có hiệu lực lại từ ngày 26-3, tăng cường liên kết giữa các trung tâm trung chuyển tương ứng của hai hãng: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Charles de Gaulle (Paris) - một trong những cửa ngõ lớn nhất thế giới.

Theo đó, Air France sẽ khai thác liên doanh trên các chuyến bay Hà Nội - Paris của Vietnam Airlines, với lịch bay 6 chuyến/tuần từ Hà Nội số hiệu VN019 từ Hà Nội đi Paris, và VN018 từ Paris đi Hà Nội trên tàu thân rộng hiện đại Airbus A350. 

Vietnam Airlines sẽ khai thác liên doanh trên các chuyến bay TP.HCM - Paris của Air France với số hiệu chuyến bay AF258 từ Paris đi TP.HCM và AF253 từ TP.HCM đi Paris.

Pháp là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines tại châu Âu kể từ khi mở đường bay thẳng đầu tiên đến Paris vào năm 2003. Dung lượng khách hằng năm Vietnam Airlines vận chuyển giữa Việt Nam - Pháp vào năm 2019 đạt khoảng 570.000 khách.

Hàng không trầy trật đón khách quốc tếHàng không trầy trật đón khách quốc tế

Rầm rộ nối lại đường bay quốc tế nhưng các hãng bay Việt Nam vẫn chưa thể tưng bừng như trước dịch vì nhu cầu suy giảm, chưa kể các chính sách kích cầu trong thời gian qua của Việt Nam chưa đạt kỳ vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên