Tag: Lyman

Ukraine tiến sâu vào Kherson và Lugansk, Nga muốn chiếm lại Lyman

TTO - Ông Vladimir Saldo, nhà lãnh đạo thân Nga ở Kherson, thừa nhận rằng các lực lượng Ukraine đã tiến gần Dudchany, một thị trấn trên sông Dnipro: "Một số báo cáo của Nga cho biết Ukraine hiện đã tiếp quản Dudchany".

Mất thành phố chiến lược Lyman, Nga bị ảnh hưởng ra sao?

TTO - Lực lượng Ukraine tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Lyman, một trong những trung tâm hậu cần quan trọng nhất của Nga tại chiến trường Ukraine.

Nga trước phép thử Lyman

TTO - Chưa đầy một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bảo vệ bốn vùng lãnh thổ Ukraine giống như lãnh thổ Nga vào hôm 30-9, thành phố Lyman ở tỉnh Donetsk đã trở về với Ukraine.

NATO hoan nghênh lực lượng Ukraine tiến vào thành phố Lyman

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố việc Ukraine tiến vào thành phố Lyman tại Donetsk chứng tỏ rằng nước này đang đạt được tiến bộ, và có thể đẩy lùi các lực lượng của Nga.

Nga rút quân khỏi Lyman: Các đồng minh ông Putin chỉ trích, chuyên gia quân sự ủng hộ

TTO - Các đồng minh của Tổng thống Putin đổ lỗi cho các tướng lĩnh bất tài và đòi đưa những người này ra tiền tuyến. Nhưng các chuyên gia quân sự Nga thì không nghĩ vậy.

Tin thế giới 2-10: Đức sẽ chuyển hệ thống phòng không hiện đại cho Ukraine; 50 người chết do bão Ian

TTO - Đức chuyển giao hệ thống phòng không hiện đại nhất cho Ukraine; Ít nhất 50 người chết do bão Ian ở Mỹ; Thổ Nhĩ Kỳ dọa chặn Thụy Điển, Phần Lan vào NATO; Bạo loạn tiếp diễn ở Burkina Faso sau đảo chính... là những tin tức đáng chú ý sáng 2-10.

NÓNG: Quân Ukraine đang tiến vào Lyman, Nga xác nhận rút quân do 'đe dọa bị bao vây'

TTO - Truyền thông Nga đưa tin ngày 1-10 Matxcơva xác nhận quân Nga đã phải rút khỏi thành phố Lyman ở vùng Donetsk do "mối đe dọa bị bao vây". Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các lực lượng Ukraine "đang tiến vào" Lyman.

'Gần 5.000 quân Nga đang bị lực lượng Ukraine bao vây gần thành phố Lyman'

TTO - Ngày 1-10, quân đội Ukraine đã bao vây vài ngàn quân Nga gần thành phố Lyman (vùng Donetsk), nơi bị quân Nga kiểm soát kể từ mùa xuân năm nay. Lãnh đạo Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng thừa nhận Lyman 'bị bao vây một phần'.

Ukraine: Giao tranh khốc liệt ở Donbass; Ông Zelensky nói sắp có tin tốt về vũ khí

TTO - Chính quyền Ukraine cho biết lực lượng Nga tấn công mạnh vào thành phố Sievierodonetsk vào sáng 29-5, trong khi chiến sự ở Lyman vẫn tiếp diễn dù Matxcơva tuyên bố đã kiểm soát thành phố này.

Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thành phố Lyman ở miền đông Ukraine

TTO - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận họ đã kiểm soát thành phố chiến lược Lyman ở miền đông Ukraine trong bối cảnh lực lượng Nga đang trên đường tiến tới hai thành phố quan trọng khác vẫn đang dưới sự kiểm soát của Ukraine.