Tag: Luật Nhà ở

Tạo thuận lợi cho Việt kiều mua nhà, đất trong nước

Ở Luật Đất đai (sửa đổi) đã bổ sung thêm nhóm gốc Việt định cư ở nước ngoài nhưng không có quốc tịch Việt Nam (hay còn gọi là Việt kiều).

Chi phí tuân thủ pháp luật

Khi được hỏi về việc một xứ sở như thế nào thì sẽ thịnh vượng, Đức Phật đã trả lời: "Một xứ sở ít luật lệ và luật lệ ít thay đổi thì sẽ thịnh vượng".

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở, Tổng liên đoàn Lao động đầu tư nhà ở xã hội

Ngày 27-11, Quốc hội đã thông qua Luật Nhà ở sửa đổi với 423/468 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Luật gồm 13 chương và 198 điều.

Tổng lượng hồ sơ đất đai TP.HCM cần số hóa trải dài... 40km

Theo lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM, với các loại hồ sơ trước ngày 1-6-2023, tổng khối lượng hồ sơ cần số hóa tập trung có thể trải dài hơn 40km.

Để người dân không còn đi đòi sổ hồng

Các buổi góp ý cho sửa đổi Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở đang diễn ra ở Quốc hội rất sôi nổi và còn ý kiến khác nhau.

Bất hòa quanh chuyện chung cư cho thuê ngắn hạn

Sử dụng căn hộ chung cư cho khách thuê vài ngày hoặc vài giờ có được không?

Siết quản lý và sử dụng chung cư mini

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đưa ra phương án siết phát triển, quản lý và sử dụng loại hình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, còn gọi là chung cư mini.

Đại biểu lo chung cư không có thời hạn sở hữu sẽ tạo 'bức xúc cho con cháu'

Theo một số đại biểu Quốc hội, dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) quy định thời hạn sử dụng nhưng không quy định thời hạn sở hữu sẽ tạo gánh nặng lớn trong sửa chữa nhà chung cư trong tương lai.

Sẽ thêm quy định siết chung cư mini, không hợp thức hóa sai phạm

Chiều 26-10, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), với các vấn đề mới liên quan tới đầu tư, quản lý chung cư mini được đưa vào dự thảo.

Sở hữu chung - riêng còn mập mờ

TTCT - Quy định còn mập mờ về việc quản lý, sử dụng các khu vực chung trong chung cư là mầm mống dẫn đến mâu thuẫn dai dẳng giữa chủ đầu tư và cư dân.