Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Long An làm rõ phòng khám trên 'giấy xét nghiệm không đi test vẫn được cấp'

09/07/2021 20:33 GMT+7

TTO - Tại Long An, có phòng khám trùng khớp thông tin trên "giấy xét nghiệm kết quả âm tính" mà một công nhân tại Tiền Giang không được lấy mẫu xét nghiệm nhưng vẫn được cấp.

Long An làm rõ phòng khám trên giấy xét nghiệm không đi test vẫn được cấp - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa tại Long An khớp với thông tin trên giấy xét nghiệm âm tính - Ảnh: AN LONG

Tối 9-7, ông Huỳnh Minh Phúc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An - cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc "không đi test vẫn có giấy xét nghiệm âm tính". 

Theo đó, trên giấy xét nghiệm mà công nhân tại huyện Châu Thành, Tiền Giang cung cấp ghi tên Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh với địa chỉ tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An. Thông tin này trùng khớp với một phòng khám từng được Sở Y tế Long An cấp phép hoạt động.

"Hiện Sở Y tế đã giao Thanh tra sở kiểm tra lại những thông tin liên quan đến phòng khám này", ông Phúc nói.

Liên quan phòng khám này, từng có lùm xùm liên quan đến việc không đảm bảo quy trình xử lý phòng, chống dịch COVID-19 sau khi test nhanh kháng nguyên. 

Cụ thể, người phản ảnh cho rằng khi đến thực hiện test nhanh kháng nguyên và có kết quả dương tính nhưng phòng khám này không xử lý tiếp theo quy trình hoặc phối hợp với địa phương để xử lý, mà để mặc cho những người này đi sang nơi khác. 

"Dù bước đầu phòng khám phủ định, nói rằng không có những trường hợp này nhưng chúng tôi cũng sẽ giao Thanh tra sở kiểm tra, xác minh làm rõ luôn", ông Phúc nói thêm. 

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, một công nhân tại huyện Châu Thành, Tiền Giang vào ngày 7-7 được tổ trưởng tại công ty phát cho một tờ phiếu kết quả âm tính qua xét nghiệm nhanh COVID-19. Ngày lấy mẫu và ngày trả kết quả âm tính đều là ngày 7-7, do Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh thực hiện, dù công nhân này không hề được lấy mẫu để xét nghiệm trước đó. 

Không đi test vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, được đi khắp nơi Không đi test vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, được đi khắp nơi

TTO - Dù không đi test, lấy mẫu nhưng công nhân một công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang) vẫn được phát một tờ giấy 'xét nghiệm âm tính với COVID-19' và dùng giấy này đi khắp nơi.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận