Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Long An giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 8-7

07/07/2021 17:05 GMT+7

TTO - Từ 0h ngày 8-7, Long An áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, các địa phương còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Long An giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 8-7 - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch trước đó. Trong ảnh: các thí sinh rời điểm thi Trường THPT Tân An (TP Tân An, Long An) sau buổi thi môn toán chiều 7-7 - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 7-7, UBND tỉnh Long An đã ra văn bản mới về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, kể từ 0h ngày 8-7, tỉnh này áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đối với TP Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc.

Với TP Tân An và 4 huyện trên, Long An yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Các hoạt động, dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp đều tạm dừng. Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ được phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ, đảm bảo khoảng cách tối thiểu và các quy định phòng chống dịch.

Các văn phòng công chứng cũng chỉ tiếp nhận, công chứng các hợp đồng, giao dịch liên quan trực tiếp đến việc cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng và giao dịch bảo đảm. 

Long An cũng tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm hành chính công TP Tân An và các huyện, trung tâm phục vụ hành chính tỉnh.

Ngoài 5 địa phương trên, Long An cũng thực hiện áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với toàn bộ địa bàn còn lại.

Song song đó, kể từ 0h ngày 8-7, những người ngoài tỉnh muốn vào Long An phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 5 ngày tính đến thời điểm vào Long An.

Còn đối với chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động làm việc ngoài tỉnh mà chưa có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, Long An yêu cầu các đơn vị quản lý yêu cầu các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn phối hợp thông báo và yêu cầu tất cả công nhân lao động làm việc tại công ty, doanh nghiệp trong ngày 8-7 không đến nơi làm việc, ở nhà hoặc nơi lưu trú và thông báo cho tổ COVID-19 cộng đồng và cơ quan y tế của địa phương để tổ chức lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra, Long An vẫn tiếp tục thực hiện theo phương án và kế hoạch đã được phê duyệt.

Long An áp dụng chỉ thị 15 tại 31 xã, phường, thị trấn từ 2-7 Long An áp dụng chỉ thị 15 tại 31 xã, phường, thị trấn từ 2-7

TTO - UBND tỉnh Long An vừa ra văn bản áp dụng chỉ thị 15 tại 31 xã, phường, thị trấn tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An từ 0h ngày 2-7.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận