09/07/2021 14:48 GMT+7

Không đi test vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, được đi khắp nơi

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Dù không đi test, lấy mẫu nhưng công nhân một công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang) vẫn được phát một tờ giấy 'xét nghiệm âm tính với COVID-19' và dùng giấy này đi khắp nơi.

Không đi test vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, được đi khắp nơi - Ảnh 1.

Tờ phiếu xét nghiệm của một công nhân của công ty F. I. cho kết quả âm tính dù công nhân này không được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: Mậu Trường

M.M. (tên đã thay đổi - 24 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang), công nhân Công ty TNHH F. I., cho biết ngày 7-7 chị H. cùng các đồng nghiệp làm việc tại một xưởng trong công ty được tổ trưởng đến phát một tờ phiếu kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19.

"Trên phiếu kết quả xét nghiệm ghi bệnh phẩm thu nhập là "dịch tỵ hầu" dù trước đó không có nhân viên y tế nào đến lấy mẫu, tôi cũng không đến bất cứ cơ sở y tế nào để test", chị M. khẳng định.

Ngày lấy mẫu và ngày trả kết quả âm tính đều là ngày 7-7 do Công ty cổ phần bệnh viện M.H. (Long An) thực hiện.

Chị M. đã cầm tờ giấy xét nghiệm đó và sử dụng như một "tờ giấy thông hành" và được các chốt kiểm tra cho qua.

Ngày 8-7, chị M. cũng cầm tờ giấy xét nghiệm đó vào một bệnh viện ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) khám bệnh và vẫn được bảo vệ chấp nhận.

Ngày 9-7, trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Vĩnh - chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - cho biết vụ việc nếu đúng như người dân phản ảnh là rất nghiêm trọng.

Trong khi tỉnh đang đưa ra các biện pháp quyết liệt để chống dịch thì việc làm giả giấy xét nghiệm là hành vi đi ngược lại. 

"Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay, nếu có sự việc đó, chúng tôi sẵn sàng yêu cầu công ty đó đóng cửa", ông Vĩnh nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM kêu gọi người dân đồng lòng thực hiện chỉ thị 16 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM kêu gọi người dân đồng lòng thực hiện chỉ thị 16

TTO - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu kêu gọi người dân TP đồng lòng thực hiện nghiêm tinh thần nội dung chỉ thị 16.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên