Tag: Giấy xét nghiệm âm tính

Chuyên gia: Không cần thiết đòi giấy xét nghiệm âm tính người vào TP.HCM

TTO - Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc các phương tiện từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 là điều không cần thiết.

Đà Nẵng vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với người ngoại tỉnh

TTO - Ngoại trừ người thường xuyên qua lại giữa Quảng Nam - Đà Nẵng, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục yêu cầu người ngoại tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính, kể cả trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin về từ vùng xanh.

Đà Nẵng bỏ yêu cầu người về từ Quảng Nam phải có giấy xét nghiệm âm tính

TTO - Ngày 12-10, Đà Nẵng có công văn hướng dẫn mới về việc áp dụng các biện pháp chống dịch mới với người từ các nơi về thành phố. Riêng người về từ Quảng Nam không cần có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 nữa.

Người qua lại Quảng Nam - Đà Nẵng không cần giấy xét nghiệm nếu tiêm đủ liều

TTO - Dự thảo mới nhất về quy định phòng chống dịch được ngành y tế 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng thống nhất.

Khởi tố người đàn ông làm giả nhiều giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính giả

TTO - Nguyễn Chí Mạnh làm giả cả giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính, thẻ tổ hỗ trợ COVID-19 của nhiều đơn vị để "thông" chốt kiểm soát.

Buộc dân đi tiêm vắc xin phải có giấy xét nghiệm âm tính, phường đã sửa sai

TTO - Liên quan đến vụ ‘Đồng Nai nói dân đi tiêm vắc xin mà chính quyền cơ sở bắt xét nghiệm là sai’, ngày 11-8, UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa đã có văn bản bỏ quy định bắt trình giấy xét nghiệm âm tính.

Đồng Nai nói dân đi tiêm vắc xin mà chính quyền cơ sở bắt xét nghiệm là sai

TTO - Nhiều người dân phản ánh khi đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, chính quyền cơ sở yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính. Trong khi đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai cho hay đã nghiêm cấm việc này.

Bộ kêu bỏ, vì sao chốt kiểm soát COVID-19 vẫn đòi 'giấy thông hành' trong nội tỉnh?

TTO - Dù Bộ Y tế đã yêu cầu 19 tỉnh, thành phố thực hiện chỉ thị 16 tạo điều kiện cho tài xế nội tỉnh và bỏ 'giấy thông hành' (giấy xét nghiệm âm tính COVID-19), nhưng một số chốt kiểm soát vẫn yêu cầu tài xế có giấy này.

Nơi quyết đòi 'giấy thông hành', nơi không

TTO - Sau công văn của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa ngày 19-7, nhiều tỉnh vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong khi có tỉnh không đòi.

Không có giấy xét nghiệm âm tính, 3 thanh niên bơi qua sông trốn chốt kiểm dịch

TTO - 3 thanh niên, trong đó có 1 tài xế và 2 phụ xe, đã bơi qua sông trốn kiểm dịch COVID-19 khi qua lại giữa Đắk Lắk và Lâm Đồng.