11/08/2021 17:37 GMT+7

Buộc dân đi tiêm vắc xin phải có giấy xét nghiệm âm tính, phường đã sửa sai

HÀ MI
HÀ MI

TTO - Liên quan đến vụ ‘Đồng Nai nói dân đi tiêm vắc xin mà chính quyền cơ sở bắt xét nghiệm là sai’, ngày 11-8, UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa đã có văn bản bỏ quy định bắt trình giấy xét nghiệm âm tính.

Buộc dân đi tiêm vắc xin phải có giấy xét nghiệm âm tính, phường đã sửa sai - Ảnh 1.

Văn bản mới đã bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm trong vòng 72 giờ - Ảnh: H.M.

Theo đó, ông Võ Trường Hải - chủ tịch UBND phường Trảng Dài - đã ký văn bản mới gửi các chốt kiểm soát tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức đi tiêm vắc xin mà không cần phải trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày như quy định trước đây của UBND phường.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND phường Trảng Dài cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân có giấy mời tiêm vắc xin trước khi đến nơi tiêm vắc xin cần chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh nhân dân (hoặc giấy tờ tùy thân khác), giấy mời tiêm vắc xin hoặc lịch tiêm kèm danh sách đi tiêm của đơn vị chủ quản (có thể kiểm tra giấy mời trên điện thoại, không cần có bản giấy) và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, thực hiện đúng lộ trình, thời gian...

Các tổ chức, cá nhân khi tiêm vắc xin xong trở về địa bàn phải xuất trình giấy đã tiêm vắc xin tại các chốt kiểm tra.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó, UBND phường Trảng Dài đã quy định đi tiêm vắc xin phải trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày vấp phải sự phản ứng của không ít người dân sống trên địa bàn.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - cho hay Bộ Y tế và tỉnh không có chủ trương trên nên một số phường, xã trên địa bàn yêu cầu người dân khi đi tiêm vắc xin phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày là "sai quy định".

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - cũng khẳng định việc chính quyền cơ sở tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát để phòng chống dịch là rất cần thiết, nhất là các phường đang phong tỏa rộng hoặc toàn phường.

Tuy nhiên, một số phường yêu cầu người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính mới cấp giấy đi đường để tiêm vắc xin là không đúng các quy định của tỉnh nên đã được nhắc nhở.

Quét mã code để đăng ký tiêm vắc xin

Ngày 11-8, UBND TP Biên Hòa đã có thông báo yêu cầu công dân từ 18 tuổi trở lên cư trú tại địa bàn chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 thì đăng ký tiêm bằng cách quét mã code.

tiemvx bien hoa

Trong ngày, TP Biên Hòa cũng bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin cho gần 13.500 người đang làm việc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Đồng Nai nói dân đi tiêm vắc xin mà chính quyền cơ sở bắt xét nghiệm là sai Đồng Nai nói dân đi tiêm vắc xin mà chính quyền cơ sở bắt xét nghiệm là sai

TTO - Nhiều người dân phản ánh khi đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, chính quyền cơ sở yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính. Trong khi đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai cho hay đã nghiêm cấm việc này.

HÀ MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên