15/07/2021 13:41 GMT+7

Không có giấy xét nghiệm âm tính, 3 thanh niên bơi qua sông trốn chốt kiểm dịch

M.VINH
M.VINH

TTO - 3 thanh niên, trong đó có 1 tài xế và 2 phụ xe, đã bơi qua sông trốn kiểm dịch COVID-19 khi qua lại giữa Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Không có giấy xét nghiệm âm tính, 3 thanh niên bơi qua sông trốn chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát người qua lại giữa Lâm Đồng - Đắk Lắk - Ảnh: M.V

Sáng 15-7, UBND xã Đạ Rsal (huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 thanh niên trú tại Lâm Đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng. 

Cụ thể, 3 người đã tổ chức bơi qua sông để ra vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk nhằm tránh việc xét hỏi giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 (điều kiện cần để qua lại giữa các địa phương).

3 người bị xử phạt gồm Nguyễn Ngọc Quyết (tài xế, ngụ xã Liên Hà, huyện Lâm Hà), Tou Prong Dăm Mẫn và Bơ Nah Ria Ya Lập (ngụ xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương), mức phạt 5 triệu đồng/người. 

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, ngày 13-7, Lập và Mẫn lái xe ôtô theo hướng từ tỉnh Đắk Lắk đi Đam Rông (Lâm Đồng). Khi đi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 4 thuộc địa bàn xã Đạ Rsal (xã giáp ranh với huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) thì bị buộc quay đầu xe do không có giấy xác nhận test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Mẫn cho xe quay đầu, chạy đến cây xăng thuộc địa phận xã Krông Nô (huyện Lắk, Đắk Lắk) rồi gọi điện thoại nhờ người có giấy test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 đến lái xe qua chốt kiểm dịch. Sau đó Mẫn cùng 2 phụ xe bơi qua sông Krông Nô để sang thôn Tân Tiến (xã Đạ Rsal). 

Nhóm người này bị đón lõng trên bờ đưa đi khai báo y tế, test nhanh SARS-CoV-2. 

Làm việc với cơ quan công an, Mẫn, Quyết và Lập đã thừa nhận vi phạm của mình và khai đang chở hàng hóa thuê, sợ bị chậm trễ việc giao hàng cho khách nên nghĩ cách đối phó với lực lượng chức năng.

Khởi tố nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Lâm Đồng làm lây lan dịch bệnh Khởi tố nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Lâm Đồng làm lây lan dịch bệnh

TTO - Cơ quan công an đã khởi tố nữ bệnh nhân ở Lâm Đồng nhiễm COVID-19 (bệnh nhân 17951) về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận