05/07/2021 21:05 GMT+7

Khởi tố nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Lâm Đồng làm lây lan dịch bệnh

M.VINH
M.VINH

TTO - Cơ quan công an đã khởi tố nữ bệnh nhân ở Lâm Đồng nhiễm COVID-19 (bệnh nhân 17951) về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác”.

Khởi tố nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Lâm Đồng làm lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Những người thường xuyên đi lại giữa TP.HCM - Lâm Đồng thực hiện xét nghiệm nhanh - Ảnh: M.VINH

Ngày 5-7, Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố bà V.T.T. (46 tuổi, ngụ ở xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) tội "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác". 

Bà V.T.T. là bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 17951, công bố ngày 2-7. Đây cũng là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan chức năng xác định để được về nhà, nữ bệnh nhân này đã khai báo gian dối để "qua mặt" lực lượng kiểm soát dịch tỉnh Lâm Đồng. 

Cụ thể, bà T. và chồng là N.M.H. từ chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) về Đạ Tẻh ngày 26-6. Khi đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch, 2 người lại khai từ Gia Lai về. 

Đến khi cán bộ thôn phát hiện yêu cầu phải khai báo y tế và làm xét nghiệm thì 2 vợ chồng mới chịu đến cơ quan y tế.

Khi có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19, hai vợ chồng không hợp tác, khai báo quanh co gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng xử lý dịch. 

Hiện nay, đã có 5 bệnh nhân mắc COVID-19 được xác định lây nhiễm từ bà V.T.T..

Cặp tình nhân bị khởi tố vì làm lây lan dịch bệnh Cặp tình nhân bị khởi tố vì làm lây lan dịch bệnh

TTO - Quý bị ho, mệt mỏi và đang ở trong khu phong tỏa nhưng vẫn cùng bạn gái đi nhiều nơi làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận