Tag: sông Krông Nô

Khai thác cát ở Đắk Lắk- Đắk Nông: Sông sạt lở, thu thuế có lúc chỉ được 20%

Khổ sở với việc chống sạt lở bao nhiêu thì Đắk Lắk và Đắk Nông chật vật thu thuế tài nguyên từ khai thác cát bấy nhiêu.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, Đắk Nông kiểm tra vụ 'ruộng biến thành sông'

Lo sợ ruộng sẽ thành sông, nhiều hộ dân ven sông Krông Nô buộc phải bán đất cho "cát tặc".

Hành trình mang “lòng nhân” của Chubb Life vì thế hệ tương lai

Được đi học đều đặn, ngồi trong lớp học khang trang, vui chơi ở khuôn viên rộng rãi, đứng trên bục giảng vững vàng… là việc nhỏ với nhiều người, song, lại là ước mơ lớn của thầy và trò Trường THCS Đăk Nang (Đắk Nông).

Nước về quá lớn, các thủy điện trên sông Sêrêpốk tiếp tục xả lũ

TTO - Tuy lượng mưa tại Đắk Lắk và Đắk Nông đã giảm nhưng nước từ các nhánh sông đổ về hồ chứa nước Buôn Tua Srah vẫn rất lớn, hơn 900m3/s nên đơn vị vận hành thủy điện tiếp tục xả lũ trong vài ngày tới.

Không có giấy xét nghiệm âm tính, 3 thanh niên bơi qua sông trốn chốt kiểm dịch

TTO - 3 thanh niên, trong đó có 1 tài xế và 2 phụ xe, đã bơi qua sông trốn kiểm dịch COVID-19 khi qua lại giữa Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Sạt lở nghiêm trọng đường ven sông Krông Nô

TTO - Cơ quan chức năng địa phương và nhà thầu thi công tại huyện Lắk (Đắk Lắk) đang tích cực khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng tuyến đường giao thông gần bờ sông Krông Nô.

Yêu cầu giải trình vụ bãi tập kết cát không phép tồn tại suốt 2 năm

TTO - Sở Thông tin và truyền thông Đắk Lắk đề nghị huyện Ea Kar làm rõ các nội dung báo Tuổi Trẻ đã nêu trong bài 'Bãi tập kết cát trái phép cách quốc lộ 100m tồn tại suốt 2 năm'.

Xe chở cát 'đại náo' đường làng

TTO - Trên tuyến sông Krông Nô (huyện Krông Nô, Đắk Nông), hiện có rất nhiều doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát. Mỗi ngày, có hàng trăm lượt xe tải thay nhau 'đại náo' các tuyến đường làng.

'Cát tặc' vẫn lộng hành trên dòng Krông Nô, dân sập nhà mất đất đến bao giờ?

TTO - Hoạt động của thủy điện, nhất là nạn khai thác cát lậu chưa được kiểm soát khiến sông Krông Ana (sông Mẹ) và sông Krông Nô (sông Cha) - hai nhánh của dòng sông Sêrêpốk - ngày càng sạt lở, dân mất đất, sập nhà không biết đến bao giờ.

Thêm 40 tỉ đồng vá sông Krông Nô đang sạt lở trầm trọng

TTO - UBND tỉnh Đắk Nông đã có các quyết định chi thêm 40 tỉ đồng vá sông Krông Nô sạt lở trầm trọng do nạn khai thác cát, thủy điện vận hành…