Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Đi rút tiền nhưng không có giấy xét nghiệm, nam thanh niên trốn trong cốp ôtô

13/07/2021 07:05 GMT+7

TTO - Sáng 13-7, ông Nguyễn Văn Thông, chủ tịch UBND phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), cho biết phường này vừa có văn bản đề nghị UBND thị xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người trốn trong cốp xe né trạm kiểm dịch.

Đi rút tiền nhưng không có giấy xét nghiệm, nam thanh niên trốn trong cốp ôtô - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thị xã Hoài Nhơn kiểm tra thông tin của người đi đường tại đèo Bình Đê - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo ông Thông, khoảng 12h20 ngày 11-7, anh N.V.N. (24 tuổi, trú tại khu phố Văn Cang, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn) lái ôtô chở anh N.M.C. (25 tuổi, ở cùng khu phố với N.V.N.) đi công việc.

Khi đến trạm kiểm soát dịch COVID-19 tại khu phố Liêm Bình, phường Bồng Sơn thì lực lượng chức năng yêu cầu dừng ôtô để kiểm tra. Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện anh N.M.C. trốn trong cốp sau ôtô.

Qua làm việc, anh N.M.C. cho biết do ở nhà hết tiền nên anh ta thuê taxi đi qua phường Bồng Sơn để rút tiền. Tuy nhiên, do không có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày (theo quy định của UBND tỉnh Bình Định) nên anh trốn trong cốp ôtô để qua chốt kiểm dịch COVID-19.

"Hiện tại, UBND phường Bồng Sơn đã gửi văn bản đề nghị chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.V.N. và N.M.C. mỗi người 7,5 triệu đồng vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", ông Nguyễn Văn Thông cho biết thêm.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định từng gửi công văn yêu cầu tất cả người đến/về Bình Định để lưu trú, làm việc phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày. Trường hợp công dân không có kết quả xét nghiệm phải thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí.LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận