Tag: Libya

Lũ lụt ở Libya: Tìm thấy 400 người chết tại một bờ biển

Một nhóm nhân viên cứu hộ đã phát hiện khoảng 400 thi thể bị nước cuốn trôi ra bờ biển gần thành phố Derna. Theo số liệu chính thức của Liên Hiệp Quốc, đã có hơn 11.300 người chết do lũ lụt ở Libya.

Sau lũ lụt, người dân Libya có thể đối mặt với bệnh tật

Lũ lụt đã qua đi nhưng người dân ở thành phố Derna, miền đông Libya, có thể sẽ phải đối mặt với các mối nguy hại về sức khỏe do rất nhiều thi thể vẫn chưa được xử lý.

10.000 người mất tích trong lũ lụt chưa từng có ở Libya, thi thể khắp nơi

Thi thể nạn nhân nằm khắp nơi, trên biển, trong thung lũng, dưới các tòa nhà do lũ lụt ở thành phố Derna của Libya. Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng Libya Hichem Chkiouat nói: "25% thành phố đã biến mất".

Bão lũ Libya: 2.000 người thiệt mạng, hàng ngàn người mất tích

Chính quyền miền đông Libya cho biết ít nhất 2.000 người đã thiệt mạng và hàng ngàn người khác mất tích sau khi một trận lũ lớn tràn qua thành phố Derna.

Libya 12 năm sau mùa xuân Ả Rập

TTCT - 12 năm sau khi Hoa Kỳ dùng NATO làm công cụ để can thiệp vào nội bộ Libya và lật đổ chính quyền Gaddafi, giờ mọi chuyện đang nát như tương và nơi đó không có một ngày yên ổn bình thường.

2,5 tấn uranium biến mất ở Libya

Đây là thông tin rất đáng lo ngại bởi nguồn nguyên liệu uranium dù là thô này vẫn có thể gây ra nguy cơ rò rỉ phóng xạ.

Libya 'bỗng nhiên' có hai thủ tướng

TTO - Tình trạng hỗn loạn chính trị của Libya trở nên tồi tệ hơn sau khi quốc hội nước này bổ nhiệm một thủ tướng mới trong khi thủ tướng lâm thời không chấp nhận việc đó.

Con trai cố lãnh đạo Libya Gaddafi ra tranh cử tổng thống

TTO - Saif al-Islam al-Gaddafi, con trai của cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, sẽ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 24-12 sắp tới.

Mới tái đắc cử 1 ngày, tổng thống Chad tử trận ngay trận tiền

TTO - Tổng thống Chad, ông Idriss Deby, ngày 20-4 đã tử trận khi tham gia chiến đấu với quân nổi dậy ở phía bắc nước này. Ông Deby chỉ vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6 trước đó một ngày.

Tổng thống Nga Putin quan ngại về gia tăng căng thẳng biên giới với Ukraine

TTO - Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin 'bày tỏ quan ngại' về sự leo thang căng thẳng ở miền đông Ukraine và thảo luận về nhân vật đối lập Alexei Navalny.