Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương

20/09/2021 12:10 GMT+7

TTO - Hàng ngàn trẻ em không may bị nhiễm COVID-19 phải đi cách ly tập trung, nhưng không vì thế mà các em mất đi ký ức đẹp của tuổi thơ. Một buổi lễ 'rước đèn Trung thu' đặc biệt đã được tổ chức.

Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên, nhân viên y tế cùng đón Tết Trung thu với các em thiếu nhi là F0 - Ảnh: B.S.

Tối 19-9 (tức 13 tháng 8 âm lịch), hơn 1.200 em nhỏ là bệnh nhân F0 đang cách ly tại khu điều trị dã chiến Thới Hòa (thuộc Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bình Dương) đã có một cái Tết Trung thu đặc biệt.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và các sở, ngành liên quan, các y bác sĩ và các tình nguyện viên đã cùng tham dự buổi lễ rước đèn đặc biệt. 

Tuy cách nhau một hàng rào nhưng những chiếc đèn ông sao, những bài hát vui nhộn... đã hòa quyện cảm xúc vui tươi, ấm áp cho không chỉ các em nhỏ mà còn hàng ngàn phụ huynh là F0 cũng đang điều trị tại đây.

Mỗi em nhỏ được tặng một hộp bánh trung thu do Tổng công ty Becamex IDC tài trợ (đây cũng là đơn vị hỗ trợ cơ sở vật chất cho khu điều trị dã chiến).

Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương - Ảnh 2.

Tuy cách nhau một hàng rào nhưng mọi người vẫn cảm nhận được không khí ấm áp, tình cảm từ buổi lễ - Ảnh: B.S.

Ông Nguyễn Lộc Hà - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - động viên các bệnh nhân nhí, mong muốn thông qua buổi rước đèn Trung thu đặc biệt này sẽ giúp các em có kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm, sẻ chia của mọi người và qua đó có thêm động lực để sớm khỏi bệnh.

Tỉnh Bình Dương mặc dù có số ca F0 rất lớn (trên 178.295 ca mắc, tính tới ngày 19-9) nhưng tỉ lệ khỏi bệnh, xuất viện cũng rất cao (đã có trên 139.000 người xuất viện). 

Hàng loạt khu điều trị dã chiến được xây dựng, trong đó khu điều trị Thới Hòa có khả năng đáp ứng tới 27.000 F0, là khu điều trị dã chiến lớn nhất tỉnh Bình Dương.

Nhiều lực lượng tăng cường, khu điều trị Thới Hòa không còn cảnh Nhiều lực lượng tăng cường, khu điều trị Thới Hòa không còn cảnh 'F0 giành suất ăn'

TTO - Không chỉ số lượng bữa ăn được tăng cường, mà chất lượng cũng được củng cố để đảm bảo sức khỏe cho F0 sớm khỏi bệnh, chấm dứt tình trạng lộn xộn khi F0 tranh giành đồ ăn.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận