Tag: trê em mắc covid-19

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc kháng viêm cho trẻ nhiễm COVID-19

TTO - Ca nhiễm COVID-19 tại Hà Nội liên tục lập đỉnh, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đang tích trữ thuốc và sử dụng tùy tiện cho con. Trong khi đây là đối tượng dễ bị tổn thương đến sức khỏe nếu sử dụng thuốc không đúng cách.

Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương

TTO - Hàng ngàn trẻ em không may bị nhiễm COVID-19 phải đi cách ly tập trung, nhưng không vì thế mà các em mất đi ký ức đẹp của tuổi thơ. Một buổi lễ 'rước đèn Trung thu' đặc biệt đã được tổ chức.

Số ca trẻ em nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục ở Mỹ

TTO - Mỹ đang ghi nhận số ca trẻ em nhập viện do COVID-19 tăng kỷ lục, đặc biệt trong khu chăm sóc tích cực (ICU), trong bối cảnh biến thể Delta đang hoành hành trên cả nước.

Trẻ em mắc COVID-19 khỏi bệnh trong bao lâu?

TTO - Chưa tới 1/20 trẻ em mắc COVID-19 bị hội chứng COVID-19 kéo dài lâu hơn 4 tuần, và gần như tất cả trẻ này đều khỏi bệnh trong 8 tuần.

HỎi - ĐÁP về dịch COVID-19: Nếu F0, F1 là trẻ em - người thân có được theo chăm sóc không?

TTO - Nhiều người dân thắc mắc, nếu trẻ em phải vô khu cách ly hoặc vô bệnh viện điều trị COVID-19 thì cha mẹ hoặc người thân các bé có được theo để chăm sóc trực tiếp không, nếu được có cần điều kiện gì?

Vì sao trẻ em mắc COVID-19 ít triệu chứng, thậm chí không có triệu chứng?

TTO - Hầu hết trẻ em mắc COVID-19 không có những triệu chứng phổ biến ở người bệnh trưởng thành như khó thở, đau nhức cơ, đau đầu và buồn nôn nên rất khó phát hiện trẻ nào đang mang bệnh.