04/02/2021 23:08 GMT+7

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chiếc bàn gỗ cùng những lễ vật giản dị song vẫn đủ đầy để y bác sĩ, bệnh nhân cùng cúng ông Công, ông Táo...

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Những "chiến binh" áo trắng trong ngày tiễn ông Công, ông Táo tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: THẾ THIÊM

Với nhiều người đang có mặt tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh, hôm nay 4-2 là một ngày đặc biệt khi mọi người cùng chung tay tổ chức cúng ông Công, ông Táo.

Là một nhà, chúng ta sẽ cùng đón tết với nhau

Chia sẻ về việc quyết định tổ chức cúng ông Công, ông Táo ngay tại Bệnh viện số 2, bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng - giám đốc Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh, cho biết tết cổ truyền của người Việt bắt đầu từ tục cúng ông Công, ông Táo và nhiều lễ khác trong dịp này. 

"Ở bệnh viện số 2 này, có thể những ngày trước chúng tôi chưa quen biết nhau nhưng hôm nay khi đã chung một mái nhà thì tất cả chúng tôi sẽ cùng đón tết với nhau" - bác sĩ Hùng chia sẻ.

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh cùng nhau tổ chức tết ông Công, ông Táo - Ảnh: THẾ THIÊM

Bệnh viện đã bố trí khu vực rộng rãi để tổ chức cúng ông Công, ông Táo đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng. Tại sảnh chung của từng khu vực cách ly và điều trị, tất cả mọi người từ các y, bác sĩ đến người bệnh đều được tham gia thắp hương, khấn nguyện thành tâm. Đây có lẽ là cái tết ông Công, ông Táo đặc biệt nhất đối với họ từ trước đến nay.

"Chúng tôi cảm ơn bệnh viện và các y, bác sĩ đã tạo điều kiện cho mọi người được hưởng hương vị của ngày Tết ấm cúng" - một bệnh nhân chia sẻ khi được tham gia thắp hương, khấn nguyện cúng ông Công, ông Táo.

Quyết chiến thắng dịch bệnh

Bệnh viện Số 2 thành lập từ ngày 1-2-2020, đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh và là 1 trong 3 bệnh viện cách ly đặc biệt được UBND tỉnh quyết định thành lập để thu dung, điều trị và cách ly các trường hợp nghi ngờ và mắc COVID-19 tại tỉnh Quảng Ninh.

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Những lễ vật đơn giản nhưng đủ đầy cho ngày tết ông Công, ông Táo được các y, bác sĩ chuẩn bị - Ảnh: THẾ THIÊM

Trong đợt bùng phát dịch gần đây, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đã bố trí 100 cán bộ, y, bác sĩ; ngành y tế cũng bổ sung 16 y, bác sĩ từ các Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Đa khoa tỉnh và Bãi Cháy cùng tham gia phòng, chống dịch tại Bệnh viện số 2.

Trong khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân có 76 y, bác sĩ làm việc, còn lại phục vụ hậu cần ở vòng ngoài. Bệnh viện hiện đang cách ly và điều trị cho 22 bệnh nhân F0, 222 trường hợp F1. Tất cả đều có sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu gì diễn biến khác thường.

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 4.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh cũng lần lượt được tham gia thắp hương tiễn ông Công, ông Táo - Ảnh: THẾ THIÊM

Bác sĩ Lê Thanh Tĩnh - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, cho biết tết năm nay cả vợ chồng cùng tham gia phòng, chống dịch. Cô con gái nhỏ hơn 4 tuổi của anh chị được gửi bà ngoại chăm sóc.

Anh Tĩnh chia sẻ suốt từ đầu năm 2020 đến nay chưa có đợt nghỉ dài ngày để về quê nội ở Thanh Hóa. Trước đó gia đình dự định tết năm nay sẽ đoàn tụ, bất ngờ dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại nên mọi kế hoạch đều phải hoãn lại. Cũng may gia đình nội, ngoại đều hiểu công việc của hai vợ chồng nên cũng rất thông cảm.

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 5.

Thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo - Ảnh: THẾ THIÊM

"Hi vọng rằng với quyết tâm chống dịch không riêng của đội ngũ y, bác sĩ mà của toàn dân, gia đình tôi cũng như tất cả gia đình ở Quảng Ninh và các địa phương khác sẽ được đón mùa xuân mới an toàn, hạnh phúc, chiến thắng dịch bệnh" - Bác sĩ Nguyễn Đức Đợi - Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, người đã làm việc tại Bệnh viện số 2 ngay từ khi bệnh viện này mới thành lập, chia sẻ.

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 6.

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện số 2 vẫn đang miệt mài ngày, đêm chiến đấu đẩy lùi dịch COVID-19 - Ảnh: THẾ THIÊM

Ban Chỉ đạo COVID-19: Có thể yên tâm tình hình ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội Ban Chỉ đạo COVID-19: Có thể yên tâm tình hình ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội

TTO - Đến thời điểm hiện tại có thể yên tâm với tình hình các ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội. Thời gian tới, đề nghị các địa phương tiếp tục tiến hành truy vết triệt để ngăn chặn dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận