Tag: Thả cá chép

Người tuyên truyền, người khác lại thả túi ni lông xuống sông

Trong ngày cúng ông Công, ông Táo, nhiều người dân sau khi được tuyên truyền đã đưa cá cho các bạn tình nguyện viên thả để thu gom túi ni lông.

Tội nghiệp ông Táo chầu Trời trong bịch ni lông

Mấy năm gần đây nhiều hội nhóm tình nguyện thành lập để kêu gọi người dân đừng xả túi ni lông ngày cúng ông Táo ra môi trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Sáng 14-1 (23 tháng chạp), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng các đại biểu kiều bào dự chương trình Xuân quê hương 2023 tiến hành nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo theo phong tục truyền thống tại Hà Nội.

Bên cầu Long Biên, 'ông Công ông Táo' giúp dân tiễn cá về trời

Từ sáng sớm nay, các tình nguyện viên Đường Táo Quân đã hóa trang thành các ông Công ông Táo, cùng người dân tiễn cá về trời.

Người dân dậy từ sáng sớm chèo ghe ra sông thả cá chép đưa ông Công, ông Táo về trời

Mặc dù năm qua khó khăn nhưng sáng 14-1 (23 tháng chạp), nhiều người dân TP.HCM vẫn tranh thủ chọn mua cá chép đỏ và thả từ sớm để tiễn ông Công, ông Táo, nguyện cầu cho một năm mới an lành, may mắn.

Thả cá, rải tro cúng ông Công ông Táo, bao rác kề bên vẫn ném túi ni lông xuống mặt đường

Đó là thực trạng ghi nhận tại cầu Long Biên sáng 13-1 (tức 22 tháng chạp), khi nhóm tình nguyện viên “Đường Táo Quân” đang tất bật thả cá, rải tro hỗ trợ người dân tiễn ông Công ông Táo về trời sớm.

Ngày ông Công ông Táo: Lư hương, bàn thờ đã bớt được ném xuống sông Hồng

TTO - Trưa 25-1 (tức 23 tháng chạp), nhiều tình nguyện viên giúp người dân gom lại lư hương, bàn thờ để bảo vệ môi trường nhưng nhiều người vẫn vô ý thức, ném cả bát hương xuống sông Hồng (đoạn qua Hà Nội).

Chưa đến ngày ông Táo, nhiều người Hà Nội đã thả cá chép

TTO - Còn một ngày nữa mới đúng 23 tháng chạp, nhưng từ ngày 24-1, nhiều người dân Hà Nội đã đi thả cá chép, tiễn ông Công ông Táo về trời.

Cá chép 'cõng' ông Công ông Táo đẹp mã, nhiều người mua sớm để có cá 'tuyệt phẩm'

TTO - Cận ngày ông Công ông Táo, không khí mua bán tại chợ cá đầu mối lớn nhất Hà Nội ở làng Sở Thượng (Yên Sở, Hoàng Mai) bắt đầu "nóng lên". Dù mẫu mã cá chép năm nay khá đẹp nhưng sức mua lẫn giá bán giảm mạnh so với năm ngoái.

Lễ tiễn ông Công, ông Táo đặc biệt tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Chiếc bàn gỗ cùng những lễ vật giản dị song vẫn đủ đầy để y bác sĩ, bệnh nhân cùng cúng ông Công, ông Táo...