
Anh Phạm Hùng Cường - Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề (Hà Nội) - hỗ trợ người dân thả cá xuống sông Hồng - Ảnh: PHÚC TÀI
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trưa 10-2 (23 tháng chạp) có rất đông người dân tới các khu vực ven bờ sông Hồng, hồ Tây (Hà Nội) để thả cá chép.
Tại khu vực bờ sông Hồng đoạn qua làng ẩm thực Ngọc Lâm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề (Hà Nội) đã cử các bạn đoàn viên túc trực để hỗ trợ người dân thả cá, đồng thời nhắc nhở người dân không ném túi ni lông xuống sông.
Anh Phạm Hùng Cường, Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề, cho biết các loại túi ni lông sau khi thả cá sẽ được thu gom và phân loại đưa về công ty môi trường để xử lý.
Đến thời điểm này, sau khi tuyên truyền, nhiều người dân chấp hành việc không thả túi ni lông xuống sông, tuy nhiên cá biệt có những trường hợp vẫn xả rác, vứt tro.
Có mặt thả cá tại khu vực bờ sông Hồng, anh Nguyễn Văn Phúc, phường Bồ Đề, cho biết thả cá chép ngày ông Công ông Táo là nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Cứ đến ngày này, anh và gia đình sẽ ra bờ sông Hồng để thả cá.
Theo anh Phúc, song hành với thả cá, việc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng rất quan trọng, mỗi người phải tự nâng cao ý thức để bờ sông Hồng sau mỗi lần thả cá không ngập túi ni lông và tro bụi.

Theo quan niệm của người dân, cá chép là phương tiện để đưa Táo quân về chầu trời, vậy nên việc thả cá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện lòng thành kính và mong cầu sự che chở trong năm mới

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, sau khi người dân thả cá, các bạn đoàn viên thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề (Hà Nội) sẽ thu gom lại túi ni lông

Việc đốt chân hương, ném tro xuống sông tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường
Cũng theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại khu vực hồ Tây, đoạn gần chùa Trấn Quốc, phường Tây Hồ, các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và lực lượng của phường túc trực để hướng dẫn người dân thả cá.
Nhiều thùng phuy cỡ lớn được đặt, khi người dân đem cá ra hồ Tây được hướng dẫn thả cá vào các thùng, sau đó lực lượng của phường chở các thùng cá ra sông Hồng để thả. Túi ni lông cũng được gom lại vị trí đúng theo quy định để xử lý.

Tại khu vực hồ Tây (phường Tây Hồ, Hà Nội), cá sẽ được thả tập trung vào các thùng, sau đó phường hỗ trợ đem cá ra sông Hồng để thả

Đây cũng là năm thứ ba hoạt động thả cá tập trung vào thùng lớn, rồi chở ra sông Hồng thả được tổ chức
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận