Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Làng cá chép ông Công, ông Táo ‘thắng lớn’ bất chấp dịch COVID-19

04/02/2021 14:18 GMT+7

TTO - Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, người dân làng cá chép đỏ Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ vui mừng, phấn khởi sau khi thương lái thu mua cá với giá cao do nguồn cung sụt giảm.

Làng cá chép ông Công, ông Táo ‘thắng lớn’ bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cá chép đỏ Thủy Trầm "được giá" giúp người dân nuôi cá có một cái tết ấm no hơn - Ảnh: HÀ QUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Văn Chữ - giám đốc Hợp tác xã cá chép đỏ và dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Thủy Trầm - cho biết từ chiều 3-2, giá cá chép đỏ của làng Thủy Trầm đã ở mức 200.000 đồng/kg. Thương lái buôn trên Lào Cai trả giá 150.000-200.000 đồng/kg, Lạng Sơn nhỉnh khoảng hơn 200.000 đồng/kg... Về sau có xu hướng giảm.

Ông Chữ nhận định nguồn cung giảm do dịch COVID-19 bùng lên khiến giá cá chủ buôn thu mua tăng khoảng 25% so với năm ngoái. 

Làng cá chép ông Công, ông Táo ‘thắng lớn’ bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhiều hộ nuôi cá chép đỏ không còn cá để bán cho thương lái - Ảnh: H.Q.

"Bình quân mỗi hộ có 2-3 sào, mỗi sào thu hoạch khoảng 1 tạ cá chép đỏ nên năm nay thu nhập khá. Một số hộ gom cá của bà con trong làng giao đi các tỉnh, đặc biệt là Hà Nội, 1-2 tấn cá, thắng đậm", ông Chữ chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, ông Chữ bày tỏ: "Người dân Thủy Trầm đắt hàng nhưng chúng tôi cũng thương bà con nông dân khác không bán được hàng như hoa đào, quất, rau màu vụ tết. Chỉ mong nhiều người sớm bán được hàng để có cái tết ấm no, sum vầy".  

Anh Trần Văn Tiếp, một chủ hộ bán cá chép lớn tại làng cá Thủy Trầm, chia sẻ cá làng Thủy Trầm chất lượng tốt, chắc khỏe, đỏ sắc, mắt đen, thân không đốm nên nhu cầu thu mua tăng cao, dự tính thu lời khoảng gần trăm triệu đồng.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, giá cá chép tại Hà Nội tăng gấp 2-3 lần so với năm ngoái. Mỗi cân cá mua tại chợ đầu mối Yên Sở có giá 230.000-250.000 đồng giá bán sỉ, sau đó các tiểu thương sẽ phân phối, bán lẻ với giá 300.000 đồng/kg. Những mẻ cá lớn và đẹp có thể đội giá lên tới 350.000 đồng/kg.

Khan hàng, cá chép tăng giá gấp ba trong ngày cúng ông Công, ông Táo Khan hàng, cá chép tăng giá gấp ba trong ngày cúng ông Công, ông Táo

TTO - Những ngày gần đây, chợ cá lớn nhất miền Bắc tại làng Sở Thượng (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) tấp nập tiểu thương và người dân mua cá chép đỏ. Do khan hiếm hàng và nhu cầu của người dân tăng mạnh, giá cá chép đã tăng gấp 3 so với năm ngoái.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận