Tag: giá cả tăng

Giá điện nước, thực phẩm tăng, đẩy lạm phát 5 tháng tăng 3,55%

Tổng cục Thống kê nhận định giá lương thực, thực phẩm, điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là nguyên nhân chính đẩy chỉ số giá tiêu dùng - lạm phát (CPI) tháng 5 và 5 tháng đầu năm tăng mạnh.

Úc hạ dự báo tăng trưởng vì 'lạm phát toàn cầu tràn lan'

TTO - Dự báo mới của Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers cho thấy tăng trưởng kinh tế của Úc dự kiến sẽ chậm lại đáng kể trong năm tài chính tới. Lý do chính là lạm phát cao kiềm chế sức mua của các hộ gia đình.

Giá hàng hóa tăng cao, vì sao lạm phát 9 tháng chỉ tăng 2,73%?

TTO - Con số Tổng cục Thống kê công bố cho thấy lạm phát (CPI) 9 tháng năm 2022 chỉ tăng 2,73%, trong khi nhiều mặt hàng tăng giá chóng mặt thời gian qua. Tại sao?

Nghe 'sẽ giảm giá' mãi

TTO - Xăng giảm rồi mà các mặt hàng khác vẫn "sẽ" chứ chưa giảm giá.

Giá hàng hóa ngoài chợ tăng chóng mặt, CPI vẫn thấp theo chuẩn quốc tế?

TTO - Lạm phát 6 tháng đầu năm 2022 theo Tổng cục Thống kê chỉ tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước, nhưng nhiều người dân, doanh nghiệp và chuyên gia đều cho rằng con số này chưa phản ánh hết "sức nóng" của tăng giá hàng hóa, dịch vụ.

Đi chợ mùa này 'nghĩ nát cả đầu'

TTO - Giá nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu tiếp tục tăng và neo cao khiến nhiều bà nội trợ ở TP.HCM đau đầu với bài toán chi tiêu, trong khi đó không ít nhà hàng phải giảm quy mô, thậm chí ngưng hoạt động vì giá đầu vào tăng.

Sao xăng tăng giá?

TTO - Xăng tăng giá kỷ lục. Bà Hai bán bún bò: Xăng tăng thì bún phải tăng, khách ít đi, tui méo mặt luôn.

Bữa cơm thời khó

TTO - Đắn đo từng đồng tiền đi chợ, món gì cần mua, món gì chưa cần mua. Lương bổng không lên, thậm chí có người còn bị sụt giảm, giá cả lại đang tăng. Họ phải chắt bóp, dè sẻn cho vừa túi tiền...

Nông dân lao đao vì giá cả tăng

TTO - Giá cả tăng đang nóng trên khắp các diễn đàn. Ngày 14-3, Phó thủ tướng Lê Minh Khái, trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá, cũng đã họp với một số bộ ngành, địa phương.

Kiểm soát chặt giá các mặt hàng thiết yếu, không để xăng dầu thẩm lậu qua biên giới

TTO - Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Lê Minh Khái tại phiên họp về công tác điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu chiều 14-3.