13/04/2024 14:22 GMT+7

Lê Nguyệt Minh giữ áo vàng cho Ivannov Timofei

Ngày 13-4, Lê Nguyệt Minh rút thắng Petr Rikunov, giúp Ivannov Timofei giữ áo vàng tổng sắp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Martin Lass thắng chặng 10 Cúp truyền hình TP.HCM 2024, trong khi Lê Nguyệt Minh rút thắng Petr Rikunov ở phía sau - Ảnh: HUY VŨ

Martin Lass thắng chặng 10 Cúp truyền hình TP.HCM 2024, trong khi Lê Nguyệt Minh rút thắng Petr Rikunov ở phía sau - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 10 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 có lộ trình hơn 162km từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã cống hiến cho khán giả những màn rượt đuổi hấp dẫn.

Sau khi xuất phát, sự kèn cựa giữa hai ê kíp mạnh TP.HCM và An Giang đã tạo cơ hội cho một nhóm khoảng 12 tay đua thoát đi. Tuy không có những cua rơ cạnh tranh vị trí tổng sắp cao nhưng nhóm này rất đồng lòng nên có lúc tạo được khoảng cách gần 3 phút so với nhóm có áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama).

Nhưng ở khoảng 100km cuối, các tay đua An Giang bắt đầu kéo nhóm tay đua mạnh tăng tốc và nhanh chóng bắt kịp những đối thủ đã thoát đi. Nhưng vừa nhập lại không lâu, đoàn đua lại bị xé nhỏ bởi những đợt tấn công.

Trong đó, đáng chú ý là bộ đôi Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) và Trần Thanh Quang (Nhựa Bình Minh Bình Dương) đã vượt lên dẫn đầu trong hơn 30km, trước khi bị bắt lại cách đích 30km.

Vì không muốn cho Petr Rikunov có lợi thế trong màn nước rút về đích, các đối thủ đã liên tục tấn công. Tuy nhiên, họ đều không thoát khỏi sự kiểm soát của ê kíp An Giang. 

Ngoài ra, các học trò của HLV Lê Thanh Liêm cũng canh chừng các tay đua Vĩnh Long (hỗ trợ  cho Marti Lass) hay Đồng Tháp (hỗ trợ cho Trần Tuấn Kiệt) vượt lên.

Tại đích đến, các cua rơ đã cống hiến cho khán giả màn nước rút hấp dẫn. Ê kíp Vĩnh Long tràn lên trong km cuối cùng, tạo cơ hội cho Martin Lass vượt qua Trần Tuấn Kiệt giành chiến thắng. Đây là lần thứ ba thắng chặng của tay đua người Estonia ở cuộc đua năm nay.

Nhưng tâm điểm chú ý là cuộc cạnh tranh ở vị trí thứ ba rất quyết liệt giữa Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) với Per Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết: "Hai cua rơ này về đích gần như cùng lúc. Trọng tài phải xem lại băng ghi hình nhiều lần mới kết luận Lê Nguyệt Minh đã nhanh hơn Petr Rikunov trong tích tắc để giành hạng 3".

Với việc đẩy Petr Rikunov xuống hạng 4 (không được thưởng giờ), Lê Nguyệt Minh đã giúp Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama) giữ được áo vàng tổng sắp sau 10 chặng, đồng thời duy trì được khoảng cách 0,8 giây so với Petr Rikunov.

Ngày 14-4, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng đua vòng quanh TP Huế có lộ trình dự kiến 54km.

Cổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũiCổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũi Petr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặngPetr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặng Tay đua đẳng cấp thế giới Martin Lass chiến thắng tại TP VinhTay đua đẳng cấp thế giới Martin Lass chiến thắng tại TP Vinh
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên