11/04/2024 11:36 GMT+7

Tay đua đẳng cấp thế giới Martin Lass chiến thắng tại TP Vinh

Ngày 11-4, Martin Lass (620 Châu Thới Vĩnh Long) đã giành chiến thắng chặng 8 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 bằng pha nước rút ấn tượng.

Martin Lass chiến thắng chặng 8 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Martin Lass chiến thắng chặng 8 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Ở chặng thi đấu thứ 8 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024, các cua rơ đã tranh tài trên lộ trình khoảng 150km từ TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đến TP Vinh (Nghệ An).

Chặng đua này đã khởi tranh vô cùng hấp dẫn khi ê kíp TP.HCM chủ động với những đòn tấn công nhằm bảo vệ áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama) trước sự cạnh tranh của Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời).

Kết quả là một nhóm 8 tay đua đã thoát đi, gồm có Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai), Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7), Trần Vương Lộc (Quân Đội), Lê Thanh Hiếu (620 Châu Thới - Vĩnh Long), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) và 2 VĐV của TP.HCM - Vinama là Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Trúc Xinh.

Với lợi thế hơn người, đội TP.HCM - Vinama đã kiểm soát nhóm đầu, có lúc tạo ra khoảng cách hơn 2 phút so với đoàn đông phía sau. Sau đó, Nguyễn Trúc Xinh đã tiếp tục tấn công để cùng Nguyễn Hoàng Sang vượt lên rồi thắng luôn điểm sprint thứ hai.

Ở giai đoạn cuối, hai đội đua An Giang là Tập đoàn Lộc Trời và Gạo Hạt Ngọc Trời đã tăng tốc, kéo nhóm hai bắt lại những cua rơ đi đầu khi còn cách đích khoảng 30km, nhằm đưa đoàn đông về đích cạnh tranh nước rút.

Do Petr Rikonov đang có phong độ nước rút quá tốt, các đội khác đã liên tiếp tấn công. Đáng chú ý là nỗ lực thoát đi của Mihkel Raim (620 Nông Nghiệp Vĩnh Long) và Quàng Văn Cường (Quân Khu 7), nhưng họ không thể thoát khỏi sự kiểm soát của ê kíp An Giang.

Nhóm tay đua thoát đi đầu chặng 8 - Ảnh: HUY VŨ

Nhóm tay đua thoát đi đầu chặng 8 - Ảnh: HUY VŨ

Thế nên không có gì ngạc nhiên khi đoàn đua đã nhập lại và cùng nhau cống hiến cho khán giả tại đích đến màn nước rút ấn tượng. Kết quả, ngoại binh đẳng cấp thế giới người Estonia Martin Lass là người đã cán mức đầu tiên. Đây là chiến thắng thứ hai của anh ở cuộc đua năm nay.

Martin Lass chia sẻ: "Đội Vĩnh Long không có những chân đèo đủ mạnh để cạnh tranh áo vàng, nên chỉ tập trung cho những cuộc cạnh tranh nước rút. Petr Rikunov là người đang sở hữu nước rút rất mạnh và dùng sở trường này để đánh áo vàng. Dù vậy, chúng tôi vẫn luôn cố gắng và tôi đã có hai chiến thắng chặng".

Sau 8 chặng, tay đua Ivannov Timofei vẫn bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp. Trong khi đó, chiếc áo xanh tổng sắp vẫn thuộc về Petr Rikunov.

Ngày 12-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng dài nhất của giải từ TP Vinh đến TP Đồng Hới (Quảng Bình) có lộ trình gần 200km.

Cổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũiCổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũi Petr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặngPetr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặng Trần Tuấn Kiệt đẩy xe đánh bại chân rút đẳng cấp thế giới Martin LassTrần Tuấn Kiệt đẩy xe đánh bại chân rút đẳng cấp thế giới Martin Lass
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên