07/04/2024 10:46 GMT+7

Trần Tuấn Kiệt đẩy xe đánh bại chân rút đẳng cấp thế giới Martin Lass

Ngày 7-4, Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) đã giành chiến thắng với cú rút xé gió ở chặng 5 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 tại Hà Nội.

Trần Tuấn Kiệt đọ nước rút nghẹt thở tại đích đến chặng 5 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Trần Tuấn Kiệt đọ nước rút nghẹt thở tại đích đến chặng 5 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Việc "khủng long" Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) bất ngờ để mất áo vàng về tay Igor Frolov (TP.HCM - New Group) ở chặng 4 đã giúp chặng thi đấu thứ 5 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) thêm phần hấp dẫn.

Rất nhiều đợt tấn công đã nổ ra ngay sau khi cờ xuất phát giơ lên. Tuy nhiên, ê kíp TP.HCM đã dập tắt mọi nỗ lực bứt phá của những đối thủ mạnh cạnh tranh trực tiếp như Petr Rukinov, Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai), Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long).

Ở chiều ngược lại, các đối thủ cũng ra sức phá ý đồ thả một nhóm tay đua ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cao vượt lên của đội TP.HCM. Sự giằng co đã tạo thế rượt đuổi hấp dẫn. Trong đó, hai đội của Vĩnh Long là 620 Châu Thới - Vĩnh Long và 620 Nông Nghiệp - Vĩnh Long đã thi đấu rất tích cực.

Ở giai đoạn cuối, hai đội đua Vĩnh Long đã tràn lên phía trên, làm đầu kéo với ý đồ chiếm vị trí thuận lợi cho chân rút đẳng cấp thế giới Martin Lass trước đích đến. Trong khi đó, hai ngoại binh An Giang là Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời) và Petr Rikunov bám ngay sau lưng họ.

Lực lượng nội binh của Vĩnh Long làm tốc độ không thật cao khiến Martin Lass gặp khó khăn. Bất ngờ, Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) âm thầm lao lên như một mũi tên làm bất ngờ mọi đối thủ.

Trần Tuấn Kiệt (trái) chiến thắng nhờ cú đẩy xe ngoạn mục - Ảnh: ĐỨC HUY

Trần Tuấn Kiệt (trái) chiến thắng nhờ cú đẩy xe ngoạn mục - Ảnh: ĐỨC HUY

Ở giai đoạn quyết định, Trần Tuấn Kiệt sử dụng kỹ thuật đẩy xe rất mạnh mẽ để vượt qua Martin Lass trong tích tắc, giành chiến thắng chặng 5 một cách đầy ấn tượng. Anh cũng là tay đua Việt Nam đầu tiên đánh bại được các ngoại binh để giành thắng chặng tại Cúp truyền hình TP.HCM 2024.

Sau 5 chặng, chiếc áo vàng cá nhân tổng sắp đã đổi từ Igor Frolov (TP.HCM - New Group) sang Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama). Trong khi đó, Petr Rikunov vẫn giữ được chiếc áo xanh tổng sắp dành cho vua nước rút. Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục là tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất và mặc áo cam tổng sắp.

Ngày 8-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 từ Hà Nội đến Thanh Hóa có lộ trình dự kiến 154km.

Javier Sandra Perez chia tay sớm Cúp truyền hình TP.HCM 2024Javier Sandra Perez chia tay sớm Cúp truyền hình TP.HCM 2024

Ngày 6-4, Javier Sandra Perez (Le Fruit Đồng Nai) đã phải chia tay Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 sau tai nạn ở chặng thứ 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên