05/04/2024 11:15 GMT+7

Petr Rikunov kéo dài chuỗi kỷ lục tại Cúp truyền hình TP.HCM

Ngày 5-4, Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã có chiến thắng thứ ba liên tiếp ở Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 tại TP Hòa Bình.

Petr Rikunov có chiến thắng thứ ba liên tiếp tại Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Petr Rikunov có chiến thắng thứ ba liên tiếp tại Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Tay đua người Nga Petr Rikunov đang thể hiện phong độ vượt trội so với các đối thủ ở cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Ở chặng thứ ba vòng quanh TP Hòa Bình dài 52,8km, các tay đua đã thi đấu vô cùng hấp dẫn. Ngay sau khi xuất phát, ê kíp TP.HCM đã phát pháo những đợt tấn công mạnh mẽ từ Igor Frolov (TP.HCM - New Group) và Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama) nhưng đều bị bắt lại.

Sau đó, các tay đua Đồng Tháp, Đồng Nai cũng tham gia chiến, tạo diễn biến rượt đuổi kịch tính. Tuy nhiên, các tay đua An Giang tỏ ra bình tĩnh trong nhiệm vụ bảo vệ áo vàng Petr Rikunov.

Họ để đối thủ chia nhau phần thắng ở cả hai điểm rút thưởng dọc đường (sprint) của chặng này. Ấn tượng nhất ở chặng này là nỗ lực đi solo của Phạm Hoàng Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai).

Trước điểm sprint thứ hai hơn 1km, tay đua của Đồng Nai đã thoát đi một mình. Sau đó, anh tận dụng lợi thế này để dẫn đầu đoàn đua trong đoạn đường khá dài.

Nhưng còn 5km cuối, đội Dopagan Đồng Tháp đã tăng tốc đưa nhóm sau đuổi theo và nhanh chóng bắt kịp Quốc Khang. Mục đích của đội đua đến từ Đồng Tháp là muốn đưa Trần Tuấn Kiệt về cạnh tranh nước rút tại đích đến.

Khoảng 2km cuối, Đào Chí Trung (Nhựa Bình Minh - Bình Dương) lại tấn công tìm kiếm cơ hội nhưng cũng không thành công.

Hơn 1km cuối, các tay đua An Giang vượt lên, tạo tốc độ cho Petr Rikunov tung nước rút. Nhờ vậy, tay đua người Nga đã đánh bại một trong những chân rút hàng đầu xe đạp Việt Nam là Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) để giành chiến thắng chặng 3 với thời gian 1 giờ 10 phút 5 giây.

Đây là chiến thắng thứ ba liên tiếp của Petr Rikunov sau 3 chặng đầu tiên của Cúp truyền hình TP.HCM 2024. Nó giúp anh củng cố vững chắc cả áo vàng (3 giờ 37 phút 52 giây) lẫn áo xanh (51 điểm) tổng sắp. Hiện Petr Rikunov hơn người thứ hai trên bảng tổng sắp cá nhân là Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai) đến 28 giây.

Ngoài ra, Petr Rikunov cũng kéo dài chuỗi kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi đã có 28 chặng liên tiếp giữ áo vàng tại Cúp truyền hình TP.HCM (tính từ giải năm ngoái đến hiện nay).

76 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 202476 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 2024 Nhiều ẩn số thú vị tại Cúp truyền hình TP.HCM 2024Nhiều ẩn số thú vị tại Cúp truyền hình TP.HCM 2024 Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên