30/04/2023 12:17 GMT+7

Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023

Ngày 30-4, Petr Rikunov đã đoạt áo vàng lẫn áo xanh chung cuộc Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2023, với nhiều kỷ lục ngay lần đầu tham dự.

Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023 - Ảnh 1.

Petr Rikunov thể hiện sức mạnh vượt trội - Ảnh: M.Q.

Trưa 30-4, Cúp truyền hình TP.HCM 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM), với chiến thắng ở chặng cuối thuộc về Javier Sarda Perez (Nhựa Bình Minh Bình Dương). 

Tuy nhiên, dấu ấn lớn nhất ở cuộc đua năm nay lại là tay đua người Nga Petr Rikunov.

Petr Rikunov lập nhiều kỷ lục

Dù mới lần đầu đến Việt Nam tham dự một cuộc đua xe đạp nhưng cua rơ người Nga Petr Rikunov đã cho thấy sức mạnh vượt trội trong màu áo Tập đoàn Lộc Trời. Anh rất toàn diện khi leo đèo tốt, giỏi nước rút và cũng rất mạnh trên đường bằng. 

Chính Petr Rikunov đã thổi một làn gió mới đến làng xe đạp Việt Nam với lối thi đấu chuyên nghiệp, hiện đại và dám chủ động tấn công ngay cả khi đang mặc áo vàng tổng sắp.

Xuyên suốt 25 chặng với hơn 3.000km, Petr Rikunov đã tạo ra nhiều cột mốc kỷ lục khó bị phá vỡ ở cuộc đua xe đạp danh giá bậc nhất Việt Nam.

Petr Rikunov được xem là tay đua đầu tiên trong lịch sử 35 tuổi của Cúp truyền hình TP.HCM đã mặc áo vàng suốt 25 chặng, từ chặng mở màn ở Hà Nội đến đích cuối cùng tại TP.HCM trưa 30-4. Trong lịch sử, cũng chưa có tay đua nào vừa mặc cả áo vàng lẫn áo xanh lại có đến 10 lần thắng chặng trong một giải.

Và dĩ nhiên, với màn trình diễn ấn tượng đó, Petr Rikunov đã góp công lớn mang về rất nhiều tiền thưởng cho đội Tập đoàn Lộc Trời. Chỉ tính riêng 10 lần thắng chặng, chiếc áo vàng và áo xanh chung cuộc thì tay đua Nga đã đoạt được 450 triệu đồng. Đó là chưa kể các thành tích khác và công sức của anh giúp Tập đoàn Lộc Trời giành cúp vô địch đồng đội trị giá 100 triệu đồng.

Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023 - Ảnh 3.

Petr Rikunov được người hâm mộ yêu mến - Ảnh: M.Q.

Petr Rikunov chia sẻ: "Cúp truyền hình TP.HCM được tổ chức chuyên nghiệp không kém ở châu Âu. Tôi rất vui khi được đến Việt Nam thi đấu và gặt hái thành công với chiếc áo vàng, áo xanh chung cuộc. 

Đây cũng là nỗ lực của một tập thể, bởi đồng đội đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều suốt hành trình vừa qua. Tôi sẽ quay lại Việt Nam vì thực sự thích đất nước xinh đẹp này, những người bạn và cổ động viên nhiệt tình".

Javier Sarda Perez thắng chặng cuối Cúp truyền hình TP.HCM 2023Javier Sarda Perez thắng chặng cuối Cúp truyền hình TP.HCM 2023

Ngày 30-4, Javier Sarda Perez đã thắng chặng 25 (chặng cuối) Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2023 sau hơn 20km đi một mình đầy ấn tượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên