26/04/2023 12:30 GMT+7

Petr Rikunov làm chuyện chưa từng có ở Cúp truyền hình TP.HCM

Ngày 26-4, Petr Rikunov đã chiến thắng chặng 21 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2023 bằng pha nước rút dũng mãnh.

Petr Rikunov làm chuyện chưa từng có ở Cúp truyền hình TP.HCM - Ảnh 1.

Petr Rikunov tung nước rút thắng chặng 21 - Ảnh: M.Q.

Chặng 21 Cúp truyền hình TP.HCM 2023 vòng quanh TP Cần Thơ với 48km đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự xuất sắc của áo vàng Petr Rikunov

Diễn biến thi đấu của chặng này hoàn toàn khác với dự báo của giới chuyên môn là đội Tập đoàn Lộc Trời sẽ có những đợt thả rồi bắt lại những cua rơ ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cao.

Ngay sau khi xuất phát, những đợt tấn công đã liên tiếp nổ ra. Và một nhóm gồm các tay đua mạnh, trong đó có áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời), áo chấm bi đỏ Igor Frolov (TP.HCM - Vinama), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp), Jaiver Sarda Perez (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Vladislav Duiunov (TP.HCM - New Group)... đã thoát đi.

Vì lực kéo của nhóm ngoại binh quá mạnh nên nhóm phía sau, dù rất đông VĐV, đã không thể rượt đuổi. Khoảng cách giữa hai nhóm có khi lên đến hơn 1 phút rưỡi và được duy trì đến khi về đích.

Petr Rikunov sở hữu nước rút quá mạnh 

Trước đích đến, các tay đua nhóm đầu đã cống hiến cho khán giả màn nước rút ấn tượng. 

Kết quả là Petr Rikunov đã vượt qua Nguyễn Hướng (Đồng Nai), Loic Desriac… để cán đích đầu tiên với thời gian 59 phút 11 giây, đạt tốc độ trung bình lên đến 48,662km/h.

Đây là lần thứ 9 tay đua người Nga giành chiến thắng sau 21 chặng của cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình năm nay. Và đó là điều chưa từng có trong lịch sử cuộc đua danh giá này.

Chiến thắng này giúp Petr Rikunov củng cố vững chắc hai danh hiệu cao quý mình đang nắm giữ là áo vàng tổng sắp (58 giờ 18,13 giây) và áo xanh tổng sắp (198 điểm).

Petr Rikunov làm chuyện chưa từng có ở Cúp truyền hình TP.HCM - Ảnh 3.

Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM Cao Anh Minh (trái) và ông Hồ Song Ngọc trao áo vàng tổng sắp cho Petr Rikunov - Ảnh: M.Q.

Ngày 27-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 22 từ TP Cần Thơ đến TP Long Xuyên có lộ trình dự kiến 83,4km.

Trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ

Sau chặng thi đấu thứ 21 vòng quanh TP Cần Thơ, nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao 30 triệu đồng tài trợ học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học tại Cần Thơ.

Ông Hồ Song Ngọc - tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á - cho biết: "Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, chúng tôi luôn đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và ưu tiên phát triển những giá trị tốt đẹp và bền vững. Tính đến thời điểm hiện tại, Tôn Đông Á đã dành gần 42 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện, xã hội.

Ở Cúp truyền hình TP.HCM năm nay, chúng tôi và khách hàng đã trao học bổng cho học sinh, sinh viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 2 tỉ đồng".

Tiền thưởng thắng chặng của Trần Tuấn Kiệt đã lên 100 triệu đồngTiền thưởng thắng chặng của Trần Tuấn Kiệt đã lên 100 triệu đồng

Ngày 24-4, Trần Tuấn Kiệt đã tung nước rút dũng mãnh giành thắng chặng thứ 20 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên