04/04/2024 14:15 GMT+7

Petr Rikunov phá ‘thiên la địa võng’

Ngày 4-4, Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã phá ‘thiên la địa võng’ để thắng chặng 2 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 tại TP Sơn La.

Petr Rikunov thắng cả hai chặng đầu Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Petr Rikunov thắng cả hai chặng đầu Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Chặng thi đấu thứ hai Cúp truyền hình TP.HCM chạy vòng quanh TP Sơn La chỉ khoảng 62km nhưng đầy thử thách với các cua rơ bởi rất nhiều đèo dốc. Ngay sau khi xuất phát, ê kíp TP.HCM đã chủ động tung rất nhiều đòn tấn công mạnh mẽ.

Petr Rikunov toàn thắng cả hai chặng đầu tiên

Diễn biến hấp dẫn được đẩy lên cao trào sau khi vượt qua điểm thưởng dọc đường (sprint) đầu tiên. Tay đua Igor Frolov (TP.HCM - New Group) đã kéo một nhóm gồm 11 tay đua vượt lên dẫn đầu, trong đó gồm rất nhiều VĐV mạnh như: áo vàng Petr Rikonov, Javier Sandra Perez (Le Fruit Đồng Nai), Ivannov TimoFei (TP.HCM - Vinama), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh - Bình Dương).

Trong đó, điều thu hút cổ động viên chính là việc có quá ít người giúp đỡ áo vàng Petr Rikonov trong vòng vây của 4 tay đua thuộc ê kíp TP.HCM. Trong đó, Igor Frolov là người tấn công mạnh mẽ nhất, anh liên tục "ra xe" khiến đồng hương người Nga phải vất vả bám đuổi. Đó là chưa kể những đòn nhử của các đội khác.

Tuy nhiên, với lối thi đấu khôn ngoan và sức mạnh guồng chân ấn tượng, Petr Rikonov đã lần lượt hóa giải mọi nỗ lực tấn công của đối thủ, thoát "thiên la địa võng" do đối thủ giăng ra để về đến đích trong nhóm đầu.

Chẳng những vậy, khi về đích, Petr Rikunov vẫn duy trì guồng chân mạnh mẽ để tung nước rút giành chiến thắng ấn tượng. Như vậy, Petr Rikunov đã toàn thắng cả hai chặng đầu tiên của giải để củng cố áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp.

Tuy không tìm được chiến thắng, đội TP.HCM - Vinama vẫn vươn lên đầu bảng tổng sắp đồng đội khi có 3 VĐV trong nhóm đầu. Tay đua Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai) vươn lên giành áo cam tổng sắp dành cho tay đua Việt Nam xuất sắc nhất.

Petr Rikunov (áo vàng) tại chặng đấu quanh thành phố Sơn La - Ảnh: ĐỨC HUY

Petr Rikunov (áo vàng) tại chặng đấu quanh thành phố Sơn La - Ảnh: ĐỨC HUY

Rất nhiều tay đua không hoàn thành chặng 2

Với diễn biến tấn công cạnh tranh quyết liệt, nhóm đầu đã đẩy tốc độ đoàn đua lên khá cao. Trong khi đó, ở những nhóm phía sau, các tay đua TP.HCM - có lợi thế quân số ở nhóm đầu - nên không chủ động kéo. Trong khi đó, các đối thủ cũng "tỵ nạnh" không làm việc khiến cho tốc độ bị trì xuống.

Thế nên khi nhóm này về đích, họ đã để khoảng cách với nhóm đầu vượt qua thời gian cho phép của điều lệ. Họ cùng bị tính là không hoàn thành chặng đua, trong đó có hai chân rút hàng đầu Việt Nam hiện nay là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) và Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group). 

Với kết quả này, nhóm tay đua này sẽ không còn có tên trên bảng thành tích tổng sắp.

Tay đua xe đạp bị cướp mắt kính khi đang thi đấuTay đua xe đạp bị cướp mắt kính khi đang thi đấu

Chuyện hi hữu xảy ra ở chặng 5 giải xe đạp Tour Colombia 2024, khi Mark Cavendish đang nỗ lực leo đèo. Lợi dụng sự hỗn loạn, một CĐV nhào ra giựt mắt kính Mark Cavendish đang đeo nhưng anh kịp chụp lại. Ngay sau đó, người này bị cảnh sát bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên