Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Lý do Lê Nguyệt Minh ‘dở dang’ pha rút đích chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2022

10/04/2022 11:41 GMT+7

TTO - Ngày 10-4, Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) đã bị sự cố bánh xe khi tung nước rút, mất cơ hội cạnh tranh chiến thắng với Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) ở chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2022 chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm.

Lý do Lê Nguyệt Minh ‘dở dang’ pha rút đích chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 1.

Các tay đua An Giang dốc sức bảo vệ áo vàng - Ảnh: T.P.

Hàng ngàn khán giả tại Hà Nội đã có mặt tại hồ Hoàn Kiếm để cổ vũ tinh thần thi đấu của các VĐV. Đây cũng là cung đường đua quen thuộc của các cua-rơ tại Cúp truyền hình TP.HCM. Thế nên ngay từ đầu, tốc độ đoàn đua đã được đẩy lên cao với những đợt tấn công liên tục của các tay đua TP.HCM-New Group, 620 Châu Thới - Vĩnh Long, Quân khu 7,…

Trong khi đó, êkip An Giang gồm hai đội Tập đoàn Lộc Trời và Gạo Hạt Ngọc Trời đã dốc toàn lực bảo vệ áo vàng Roman Maikin (cũng là người đang giữ áo xanh). Điều này tạo nên thế trận rượt đuổi hấp dẫn và đoàn đua đã nhập lại thành đoàn đông cùng lao về đích với tốc độ rất nhanh.

Tại đích đến, những chân rút lừng danh như: Roman Maikin, Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM-New Group), Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp)… cùng tăng tốc cống hiến cho khán giả màn đọ nước rút hấp dẫn.

Lý do Lê Nguyệt Minh ‘dở dang’ pha rút đích chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 2.

Xe đua của Lê Nguyệt Minh gặp sự cố khi rút đích - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Lý do Lê Nguyệt Minh ‘dở dang’ pha rút đích chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 3.

Lê Nguyệt Minh mất cơ hội cạnh tranh chiến thắng - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Lý do Lê Nguyệt Minh ‘dở dang’ pha rút đích chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 4.

Nỗi thất vọng của Lê Nguyệt Minh - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Đáng tiếc khi còn cách đích khoảng 50m, xe của chuyên gia nước rút Lê Nguyệt Minh bất ngờ bị sự cố nên không thể tham gia cạnh tranh chiến thắng. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Minh chia sẻ: "Đây là một ngày kém thi đấu kém may mắn của tôi. 

Ở vòng thứ 18, xe thi đấu chính thức của tôi cũng đã bị sự cố ở bộ phận đề sang líp nên phải đổi xe dự phòng tiếp tục cuộc đua. Rồi khi tung nước rút về đích, chiếc xe lại bị sự cố ở bánh sau nên chao đảo và tôi không thể cạnh tranh chiến thắng".

Lý do Lê Nguyệt Minh ‘dở dang’ pha rút đích chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 5.

Quàng Văn Cường chiến thắng chặng 6 tại Hà Nội - Ảnh: T.P.

Trong khi đó Quàng Văn Cường tiếp tục lao nhanh về đích giành chiến thắng chặng. Xếp ở hai vị trí tiếp theo là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Loic Desriac (Domesco Đồng Tháp).

Chiến thắng này giúp Cường vươn lên giành cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp từ tay đồng đội Roman Maikin.

Ngày 11-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 7 từ Hà Nội đến Thanh Hóa có lộ trình dự kiến 160km.

Nhiều tay đua bị thương ở đích đến chặng 5 Cúp truyền hình TP.HCM Nhiều tay đua bị thương ở đích đến chặng 5 Cúp truyền hình TP.HCM

TTO - Nhiều tay đua không may đã té ngã khi đang tung nước rút ở chặng 5 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2022 (Hải Phòng - Hà Nội). Tai nạn khiến nhiều tay đua phải nhận sự chăm sóc y tế.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận