20/03/2023 11:35 GMT+7

Giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 dài gần 3.000km

Ngày 20-3, ban tổ chức Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 tranh Cúp HTV - Tôn Đông Á đã công bố lộ trình chính thức gần 3.000km.

Giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 dài gần 3.000km - Ảnh 1.

Lễ công bố Cúp truyền hình TP.HCM 2023 - Ảnh: M.Q.

Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 35 với khẩu hiệu "Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng" là một trong những cuộc đua danh giá nhất làng xe đạp Việt Nam. 

Giải quy tụ hầu hết những đội đua mạnh nhất cả nước như: TP.HCM - Vinama, Tập đoàn Lộc Trời, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7, Hà Nội, Kenda Đồng Nai, Nhựa Bình Minh Bình Dương…

Các tay đua sẽ tranh tài ở 25 chặng với tổng lộ trình 2.964km trải dọc đất nước. Cuộc đua bắt đầu từ vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngày 2-4, đi đến An Giang trước khi kết thúc tại TP.HCM đúng trưa 30-4 lịch sử. 

Trong đó, chặng 4 từ TP Vinh (Nghệ An) đến TP Đồng Hới (Quảng Bình) là dài nhất với 197,4km.

Các chặng đua lên Gia Lai, Buôn Ma Thuột - những vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch, cảnh sắc thiên nhiên phong phú, văn hóa bản địa đặc sắc - sẽ là điểm nhấn của cuộc đua năm nay. 

Đồng thời, những chặng đua trong khung cảnh bình yên, trù phú ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng sẽ mang đến nhiều thú vị.

Để động viên tinh thần thi đấu của VĐV, tổng giá trị tiền thưởng cuộc đua sẽ lên đến khoảng 2 tỉ đồng. Trong đó, người đoạt áo vàng chung cuộc sẽ được thưởng 200 triệu đồng, áo xanh và áo đỏ chung cuộc trị giá 50 triệu đồng mỗi danh hiệu, đội đoạt cúp vô địch đồng đội được 100 triệu đồng. 

Ngoài ra, cứ mỗi chặng, VĐV về nhất sẽ được 20 triệu đồng, các vị trí tiếp theo là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 1 triệu đồng.

Giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 dài gần 3.000km - Ảnh 3.

Đương kim áo vàng Igor Frolov đang tập luyện tại TP Đà Lạt - Ảnh: M.Q.

Hiện các đội đua vẫn đang "chạy đua" để tăng cường lực lượng bằng những ngoại binh chất lượng. Trong đó, đội TP.HCM - Vinama đang có sự chuẩn bị khá tốt khi tay đua người Nga Igor Frolov - cũng là đương kim áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM - đã trở lại tập luyện cùng đội tại TP Đà Lạt.

Xe đạp TP.HCM thắng lớn ở Cúp truyền hình TP.HCMXe đạp TP.HCM thắng lớn ở Cúp truyền hình TP.HCM

TTO – Trưa 30-4, Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2022 đã khép lại với chiến thắng ấn tượng của đội TP.HCM-Vinama khi đoạt cúp vô địch đồng đội, đồng thời tay đua Igor Frolov thâu tóm áo vàng lẫn áo chấm bi đỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên