22/03/2022 10:24 GMT+7

Các đội “chạy đua vũ trang” cho Cúp truyền hình TP.HCM 2022

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2022 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi các đội xe đạp hàng đầu Việt Nam “chạy đua” tuyển ngoại binh chất lượng để tranh tài.

Các đội “chạy đua vũ trang” cho Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 1.

Buổi họp báo giới thiệu cuộc đua Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh: T.P.

Trong buổi họp báo giới thiệu ngày 22-3, ban tổ chức cho biết cuộc đua năm nay sẽ khởi tranh ngày 5-4 với nội dung chạy cá nhân tính giờ tại TP Hạ Long và kết thúc tại TP.HCM ngày 30-4.

Các VĐV sẽ thi đấu 23 chặng với tổng lộ trình 2.316,2km, trong đó chặng dài nhất là từ Nghệ An đến Quảng Bình dài 207,5km. Chiếc áo vàng chung cuộc của giải năm nay trị giá đến 200 triệu đồng, áo xanh chung cuộc 50 triệu đồng,… và ngôi vô địch đồng đội trị giá 100 triệu đồng.

Sau một năm để mất áo vàng về tay Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), đội xe đạp TP.HCM đi tiên phong trong việc tuyển ngoại binh chất lượng để tìm lại vinh quang cho mình. Dù vẫn còn đó tay đua Tây Ban Nha từng 2 lần mặc áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM Javier Sarda Perez, đội TP.HCM bất ngờ chiêu mộ thêm tuyển thủ Nga Igor Frolov.

Tay đua 32 tuổi này có sở trường đi đèo và từng vô địch xứ bạch dương nội dung leo đèo của Giải vô địch xe đạp đường trường quốc gia 2016. Với Igor Frolov, xe đạp TP.HCM với hai đội TP.HCM-Vianam và TP.HCM-New Group sẽ như "hổ thêm cánh".

Các đội “chạy đua vũ trang” cho Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 2.

Hai ngoại binh của xe đạp TP.HCM - Ảnh: M.Q.

Nhưng ưu thế chưa hẳn nằm ở đội TP.HCM bởi Tập đoàn Lộc Trời cũng đã có những chuyển động mạnh chưa từng có.

Đầu tiên, họ chiêu mộ tay đua Nguyễn Tấn Hoài từ Dược Domesco Đồng Tháp để tăng cường cho dàn nội binh vốn đã rất mạnh với Trịnh Đức Tâm, Quàng Văn Cường, Lê Ngọc Sơn,… Ngoài ra, đội đua An Giang cũng đã có chuyên gia leo đèo người Iran Ali Khademi sẵn sàng cho nhiệm vụ "đánh" áo vàng.

Mới đây, đội Tập đoàn Lộc Trời cũng đã xác nhận đang đàm phán với 'thần gió' Roman Maikin để cạnh tranh chiếc áo xanh cùng những tay đua nước rút hàng đầu Việt Nam như: Lê Nguyệt Minh, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Dương Hồ Vũ….

Roman Maikin từng nhiều năm khoác áo đội đua nổi tiếng RusVelo tham dự các cuộc đua lớn như: Tour de Pologne, Tour of Belgium, Abu Dhabi Tour,… Nếu thỏa thuận thành công, Roman Maikin dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trước khi giải khởi tranh.

Trong khi đó, đội Dược Domesco Đồng Tháp cũng bất ngờ ký hợp đồng với đương kim áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM Loic Desriac sau khi anh chia tay Bike Life Đồng Nai. Với sự có mặt của cựu tuyển thủ U23 Pháp, đội đua Đồng Tháp sẽ đủ sức thách thức mọi đối thủ.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên