17/03/2022 11:52 GMT+7

Xe đạp TP.HCM chiêu mộ tuyển thủ Nga dự Cúp truyền hình TP.HCM 2022

T.P
T.P

TTO - Tuyển thủ người Nga Igor Frolov đã có mặt tại TP Đà Lạt để bắt đầu tập luyện cùng đội tuyển xe đạp TP.HCM chuẩn bị chinh phục cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2022.

Xe đạp TP.HCM chiêu mộ tuyển thủ Nga dự Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 1.

Igor Frolov đang tập với đội TP.HCM tại Đà Lạt - Ảnh: M.Q.

Igor Frolov mang đến Việt Nam bản lý lịch khá ấn tượng khi từng khoác áo tuyển Nga từ năm 2016-2022. Tay đua 32 tuổi này có sở trường là đi đèo, và từng vô địch xứ bạch dương nội dung leo đèo của Giải vô địch xe đạp đường trường quốc gia 2016.

Cũng theo chia sẻ của Igor Frolov, anh từng là đồng đội của tay đua nổi tiếng Ilnur Zakarin - người từng thắng chặng tại Tour de France cũng như Giro d’Italia - tại CLB Itera-Katusha (Nga).

HLV tuyển xe đạp TP.HCM Đỗ Thành Đạt nhận định: "Do Igor Frolov chỉ mới sang Việt Nam nên ban huấn luyện vẫn chưa đánh giá hết khả năng cũng như phong độ hiện tại của anh. Tuy nhiên, thực tế buổi tập đầu tiên cho thấy Igor Frolov đi đèo khá "nhẹ" nên sẽ là sự bổ sung rất tốt cho đội".

Xe đạp TP.HCM chiêu mộ tuyển thủ Nga dự Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh 2.

Hai ngoại binh của TP.HCM tại Cúp truyền hình - Ảnh: M.Q.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Igor Frolov nói: "Thực tế là tôi chưa biết gì về trình độ VĐV cũng như chiến thuật thường được sử dụng tại Việt Nam. Nhưng sau buổi tập đầu, tôi thấy những đồng đội mới cũng khá tốt. Tôi đồng ý tham dự Cúp truyền hình TP.HCM để thêm trải nghiệm cho mình nhưng cũng sẽ đặt quyết tâm mang về chiến thắng cho đội".

Tay đua người Nga cho biết "đối thủ" lớn nhất của anh những ngày qua chính là thời tiết tại Việt Nam quá nóng so với quê nhà của anh hiện tại. "Tuy nhiên, tôi là VĐV chuyên nghiệp nên sẽ chịu được. Tôi cần 7 đến 10 ngày để thích nghi và sau đó sẽ có được phong độ tốt nhất", Igor Frolov cho biết.

Với sự có mặt của Igor Frolov, cuộc cạnh tranh tại Cúp truyền hình TP.HCM 2022 hứa hẹn sẽ hấp dẫn. Xe đạp TP.HCM với hai đội TP.HCM-Vinama và TP.HCM-New Group sẽ có hai ngoại binh là Javier Perez (Tây Ban Nha) và Igor Frolov. Trong khi đó, tay đua người Iran Ali Khademi cũng đã sang Việt Nam hội quân cùng đội Tập đoàn Lộc Trời.

Đáng chú ý ở giải năm nay là đội Dược Domesco Đồng Tháp đã có sự tăng cường lực lượng đáng kể khi đương kim áo vàng người Pháp Loic Desriac từ Bike Life Đồng Nai chuyển sang.

Áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM Loic Desriac chia tay xe đạp Đồng Nai Áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM Loic Desriac chia tay xe đạp Đồng Nai

TTO - Ngày 13-2, đương kim áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM Loic Desriac bất ngờ chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng anh sẽ chia tay với đội xe đạp Đồng Nai sau thời gian dài gắn bó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên