30/04/2021 09:43 GMT+7

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 30-4, tay đua của đội Vĩnh Long Nguyễn Minh Thiện đã thắng chặng 22 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Bảo Lộc về TP.HCM. Tuy nhiên, Loic Desriac vẫn đoạt áo vàng chung cuộc.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 1.

Đoàn đua bị kẹt trên đèo Bảo Lộc - Ảnh: DƯ HẢI

Theo kế hoạch, đoàn đua sẽ xuất phát khoảng 7 giờ sáng ở chặng đua từ TP Bảo Lộc về TP.HCM. Tuy nhiên, do đèo Bảo Lộc xảy ra kẹt xe khiến đoàn đua bị mắc kẹt.

May mắn với nỗ lực của ban tổ chức, cảnh sát giao thông, lực lượng mô tô bảo vệ đoàn đua và các bộ phận liên quan, các thành viên đoàn đua đã qua được con đèo để tiến hành xuất phát, trễ khoảng 1 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 2.

Tay đua Trần Thanh Nhanh (TP.HCM Vinama) xuống xe hỗ trợ giải quyết kẹt xe trên đèo Bảo Lộc - Ảnh: M.Q

Trao đổi với Tuổi Trẻ, phó chủ tịch Liên đoàn Môtô - xe đạp thể thao VN Ngô Quang Vinh cho biết: "Đúng 8 giờ 7 phút sáng, đoàn đua mới có thể xuất phát từ chân đèo Bảo Lộc dù dự kiến ban đầu là lúc 7 giờ. Đoàn đua đang di chuyển tốt dù lượng xe ngược chiều hướng lên TP Đà Lạt rất đông".

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 3.

8 giờ 7 phút, đoàn đua xuất phát dưới chân đèo Bảo Lộc - Ảnh: C.N.

3km: Tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết đã có nhiều đợt tấn công của các tay đua nổ ra nhưng không quá quyết liệt.

17km: Một nhóm đông khoảng 17 tay đua đã vượt lên, trong đó có cả áo vàng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), áo xanh Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), áo đỏ Javier Perez (TP.HCM Vinama). Nhóm này đi được khoảng 5km thì bị nhóm đông phía sau bắt kịp.

39km: Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) nỗ lực tấn công một mình vượt lên nhưng bị bắt lại sau đó khoảng hơn 10km. Khoảng cách lớn nhất Tùng tạo được với nhóm sau là 40 giây.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 4.

Các VĐV thi đấu trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Ảnh chụp màn hình

74km: Tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, sau khi nhập lại thành một nhóm, các tay đua Bike Life Đồng Nai vươn lên đầu làm chủ tốc độ và kiểm soát đoàn đua để hỗ trợ tay đua Loic Desriac bảo vệ áo vàng. Tốc độ đoàn đua vì thế đã chậm lại, chỉ còn khoảng 42km/h so với 46km/h ở lúc đầu chặng.

80 km: Một nhóm 5 tay đua đã vượt lên, tạo được khoảng cách hơn 10 giây so với nhóm sau. Đó là các tay đua Trần Khánh Duy (620 Châu Thới Vĩnh Long), Ngô Văn Phương (Hà Nội), Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Tống Thanh Tuyền (Quân đội), Lê Văn Quí (Dopagan Đồng Tháp).

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 5.

Các tay đua Đồng Nai bảo vệ áo vàng Loic Desriac - Ảnh: Chụp màn hình

85 km: Ba tay đua Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7), Phạm Công Trứ (TP Cần Thơ), Nguyễn Nhựt Phát (tuyển trẻ VN) vượt lên dẫn đầu. Đoàn đua đang đổ dốc với tốc độ gần 60 km/h.

100km: HLV Trần Hùng (đội TP.HCM New – Group) cho biết đoàn đua vẫn đi với 2 nhóm chính. Tuy nhiên, áo vàng Loic Desriac và hai đối thủ cạnh tranh Javier Perez, Nguyễn Trường Tài (TP.HCM Vinama) vẫn kẹt lại phía sau. Vì thế, diễn biến của phần còn lại của chặng đua này vẫn hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 6.

Các tay đua đang tiến nhanh về TP.HCM - Ảnh: Chụp màn hình

105km: Ba tay đua chiến thắng ở điểm sprint thứ hai tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) lần lượt là Nguyễn Nhựt Phát (tuyển trẻ VN), Phạm Công Trứ (TP Cần Thơ) và Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 7.

Một tay đua Bike Life Đồng Nai lui xuống nhận tiếp tế và nghe chỉ đạo từ HLV - Ảnh: Chụp màn hình

110km: Các tay đua mạnh ở nhóm sau bắt đầu tăng tốc, rút ngắn khoảng cách chỉ còn 30 giây với nhóm 3 tay đua dẫn đầu gồm Nguyễn Nhựt Phát (tuyển trẻ VN), Phạm Công Trứ (TP Cần Thơ) và Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

115km: HLV Trần Văn Quýt (Dược Domesco Đồng Tháp) nhận định áo vàng Loic Desriac quá tự tin và đang hỗ trợ ngược lại cho đồng đội thay vì được bảo vệ áo vàng.

Việc các tay đua TP.HCM Vinama tấn công quá "rát" khiến đội hai của Đồng Nai không thể theo nổi, tạo áp lực lớn cho các tay đua Bike Life Đồng Nai (đội 1). Trong tình thế này, tay đua Loic Desriac mạnh dạn lên kéo để giữ áo vàng cho mình lẫn tổng sắp đồng đội cho đội Bike Life Đồng Nai.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 8.

Xuân Lộc đang một mình dẫn đầu đoàn đua - Ảnh: Chụp màn hình

117km: Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) vượt lên một mình dẫn đầu đoàn đua. Khoảng cách giữa anh với nhóm đông có áo vàng Loic Desriac phía sau là 25 giây.

120km: HLV Trần Thôi (Quân khu 7) cho biết Xuân Lộc là tài năng mới 16 tuổi của xe đạp VN. Xuân Lộc đang cố gắng đi một mình để giành chiến thắng ở chặng cuối cuộc đua năm nay.

Tuy nhiên, ở phía sau, các tay đua Bike Life Đồng Nai đang kéo với tốc độ cao để ngăn cản những đợt tấn công liên tục của đội TP.HCM Vinama. Nói chung diễn biến đoàn đua đang rất hấp dẫn và khó đoán.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 9.

Đoàn đua vừa vượt cầu Đồng Nai tiến về TP.HCM - Ảnh: Chụp màn hình

140km: Tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, đội Bike Life Đồng Nai chủ động giảm tốc độ nhóm đông phía sau. Điều này giúp Phạm Lê Xuân Lộc nới rộng khoảng cách lên 1 phút 20 giây. Tuy nhiên, ngay khi các tay đua Bike Life Đồng Nai vừa giảm tốc độ thì nhiều đợt tấn công đã nổ ra ở nhóm sau.

155km: Hai tay đua TP.HCM Vinama là Trần Thanh Điền và Nguyễn Minh Việt dẫn đầu một nhóm bốn tay đua bắt kịp Xuân Lộc. Sau đó, đoàn đua đã nhập lại thành nhóm đông.

Đích đến: Tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) tấn công mạnh mẽ trong những km cuối cùng để vượt lên và một mình ung dung cán đích đầu tiên. Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của Minh Thiện.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2021 - Ảnh 10.

Loic Desriac đoạt áo vàng chung cuộc - Ảnh: M.Q

Tuy về đích ở nhóm sau, nhưng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) đã kèm được Javier Perez (TP.HCM Vinama) nên bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc. Đội Bike Life Đồng Nai đoạt chức vô địch đồng đội.

Trong khi đó, Áo xanh chung cuộc đã thuộc về Nguyễn Tấn Hoài và áo đỏ chung cuộc thuộc về Javier Perez. Tay đua 18 tuổi Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) đoạt áo trắng chung cuộc.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên