Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Igor Frolov: 'Áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM là món quà cưới ý nghĩa'

30/04/2022 14:03 GMT+7

TTO - Ngày 30-4, tay đua người Nga Igor Frolov (TP.HCM-Vinama) cho biết chiếc áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2022 sẽ là món quà cưới ý nghĩa cho vợ tương lai và đứa con sắp chào đời.

Igor Frolov: Áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM là món quà cưới ý nghĩa - Ảnh 1.

Igor Frolov (áo vàng) đã thi đấu rất hay - Ảnh: T.P.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Igor Frolov không giấu được vui mừng khi thâu tóm cả áo vàng lẫn áo chấm bi đỏ chung cuộc. Anh nói sẽ dành tặng phần thưởng ý nghĩa này cho người vợ tương lai (dự định kết hôn vào ngày 6-5) và đứa con sẽ chào đời vào tháng 9.

Những danh hiệu ở cuộc đua năm nay có ý nghĩa như thế nào với Igor Frolov?

Tôi rất hạnh phúc khi giành cả áo vàng lẫn áo chấm bi đỏ ngay lần đầu tiên thi đấu ở Việt Nam. Tôi cảm ơn toàn đội.

Tôi muốn dùng phần thưởng danh giá này làm quà tặng vợ tương lai và đứa con sẽ chào đời vào tháng 9. Tôi sẽ rời Việt Nam về Nga vào ngày 3-5 và hôn lễ sẽ được cử hành vào ngày 6-5.

Xin chúc mừng hạnh phúc Igor Frolov! Sau 23 chặng với lộ trình hơn 2.300km, anh cảm nhận thế nào về chiến thuật thi đấu xe đạp ở Việt Nam?

Thi đấu ở Việt Nam khác một chút so với những giải tôi thường tham dự. Ở các giải đấu châu Âu, các tay đua luôn cố gắng tấn công như cách tôi thoát đi ở chặng Nha Trang - Đà Lạt.

Ở Việt Nam, các chặng đua luôn chứng kiến rất nhiều đợt tấn công, gần như liên tục, nhưng đến đích thì về chùm.

Những người đồng đội đã hỗ trợ Igor Frolov như thế nào trên đường đua?

Tôi thực sự thích êkip TP.HCM với hai đội TP.HCM-Vinama và TP.HCM-New Group. Các tay đua trong đội đều nhạy bén và đặc biệt là ban huấn luyện rất giỏi. Mọi thành quả hôm nay là công sức của một tập thể, tôi chỉ có thể giành chiến thắng khi được đồng đội hỗ trợ dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Igor Frolov: Áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM là món quà cưới ý nghĩa - Ảnh 2.

Igor Frolov giành áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM 2022 - Ảnh: N.K.

Igor Frolov đánh giá thế nào về các tay đua Việt Nam?

Tôi nhận thấy xe đạp Việt Nam có khá nhiều tay đua trẻ tiềm năng và rất giỏi trong nước rút. Ngay trong đội TP.HCM của tôi cũng có những chân rút rất mạnh.

Igor Frolov có trở lại thi đấu ở Việt Nam trong tương lai không?

Tôi rất thích thi đấu ở Việt Nam và muốn tiếp tục được gắn bó với đội TP.HCM-Vinama. Đua xe đạp ở Việt Nam ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với ở châu Âu, nhưng cách tổ chức cũng rất chuyên nghiệp.

Những khó khăn của Igor Frolov trong những ngày qua là gì?

Dù có sự khác biệt văn hóa nhưng chúng tôi (cùng Konstantin Nekrasov) hòa nhập rất nhanh. Chúng tôi ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều cùng các thành viên khác trong đội. Chúng tôi cùng ăn cơm, bún, phở, bò bít tết,... rất vui.

Ngoài ra, cứ khoảng 3 ngày thì tôi được đưa đi siêu thị để chọn thêm những thứ cần thiết. Nói chung, tôi thích mọi thứ ở Việt Nam.

Xin cảm ơn Igor Frolov!

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận