10/04/2024 11:41 GMT+7

Ivannov Timofei bảo vệ áo vàng sau cuộc đấu đồng đội nghẹt thở

Ngày 10-4, Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama) vẫn giữ áo vàng tổng sắp sau chặng 7 chạy đồng đội tính giờ của Cúp truyền thình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Đội TP.HCM - Vimana giúp Ivanov Timofei bảo vệ áo vàng tổng sắp - Ảnh: HUY VŨ

Đội TP.HCM - Vimana giúp Ivanov Timofei bảo vệ áo vàng tổng sắp - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 7 đồng đội tính giờ 26km tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) của Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. 

Sau lượt thi đấu của 8 đội đầu tiên, Gạo Hạt Ngọc Trời là đội dẫn đầu với thành tích 33 phút 26 giây. Dù vậy, họ vẫn không đủ đặt ra thách thức với các đội mạnh.

Kịch tính được đẩy lên cao trào khi nhóm 7 đội mạnh cuối cùng bước vào thi đấu. Dược Domesco Đồng Tháp, dưới sự dẫn dắt của Loic Desriac, đặt ra thử thách cho các "ông lớn" của giải đấu với guồng chân mạnh mẽ.

Nhưng sau đó, đội Tập đoàn Lộc Trời mới thực sự khiến tất cả phải choáng ngợp với tốc độ rất cao. Trong đó, ngoại binh người Nga Petr Rikunov chính là máy kéo chủ lực của đội đua An Giang. 

Lực kéo quá mạnh của Petr Rikunov cũng khiến nhiều đồng đội không theo nổi. Vì vậy, họ chỉ còn 3 tay đua khi về đích.

TP.HCM - New Group dù không có đội hình thật mạnh chạy tính giờ nhưng họ vẫn rất nỗ lực để hỗ trợ cho Igor Frolov duy trì thứ hạng cao trên bảng tổng sắp. 

Các tay đua TP.HCM buộc phải chơi canh bạc mạo hiểm khi đẩy tốc độ lên cao nhất có thể và chỉ chấp nhận mạo hiểm về đích với chỉ vừa đủ 3 tay đua.

Đội mạnh như TP.HCM - Vinama cũng hết mình trong trận chiến này. Dàn nội binh đồng đều với Nguyễn Tuấn Vũ, Trần Thanh Điền, Trần Lê Minh Tuấn, Nguyễn Thắng, Nguyễn Minh Việt, Nguyễn Trúc Xinh đã hợp sức cùng áo vàng Ivanov Timofei đẩy tốc độ lên tối đa.

Kết quả, Tập đoàn Lộc Trời giành chiến thắng chặng này với thành tích 30 phút 44 giây, hơn 21 giây so với đội thứ hai Dược Domesco Đồng Tháp. Trong khi đó, đội TP.HCM - Vinama giành hạng ba với thời gian 31 phút 23 giây.

Tập đoàn Lộc Trời đã có chặng thi đấu rất hay - Ảnh: HUY VŨ

Tập đoàn Lộc Trời đã có chặng thi đấu rất hay - Ảnh: HUY VŨ

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài của Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ: "Hôm nay toàn đội quyết tâm cùng Petr Rikunov thu hẹp khoảng cách tổng sắp. Petr Rikunov là máy kéo chính và các VĐV còn lại phải hỗ trợ hết mình cho anh ấy. VĐV nào hết sức thì phải chấp nhận chịu thiệt".

Với kết quả này, Ivannov Timofei vẫn bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp nhưng đã bị Petr Rikunov thu ngắn khoảng cách đáng kể. Nguyễn Tấn Hoài củng cố vững chắc áo cam tổng sắp khi tạo ra cách biệt lớn với Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai).

Ngày 11-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 8 từ Thanh Hóa đến TP Vinh (Nghệ An) có lộ trình dự kiến 154km.

Igor Frolov bất ngờ giành áo vàng tổng sắp sau cú tấn công ngoạn mụcIgor Frolov bất ngờ giành áo vàng tổng sắp sau cú tấn công ngoạn mục Trần Tuấn Kiệt đẩy xe đánh bại chân rút đẳng cấp thế giới Martin LassTrần Tuấn Kiệt đẩy xe đánh bại chân rút đẳng cấp thế giới Martin Lass Petr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặngPetr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặng
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên