06/04/2024 12:09 GMT+7

Igor Frolov bất ngờ giành áo vàng tổng sắp sau cú tấn công ngoạn mục

Ngày 6-4, Igor Frolov (TP.HCM - New Group) bất ngờ giành áo vàng tổng sắp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 sau chặng 4.

Martin Lass thắng chặng 4 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Martin Lass thắng chặng 4 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 4 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 tuy chỉ có lộ trình hơn 120km từ Hòa Bình đến Hà Nội nhưng đã xảy ra bất ngờ lớn. Nửa đầu chặng đua này diễn ra khá yên ả khi những đợt tấn công của ê kíp TP.HCM, Đồng Tháp... đều thất bại.

Các tay đua An Giang chủ động thả một nhóm nhỏ vượt lên dẫn đầu. Điều này nhằm phá điểm thưởng dọc đường và dập tắt nỗ lực tấn công của đối thủ mạnh nhằm vào áo vàng Petr Rukinov.

Nhưng bất ngờ đội TP.HCM - Vinama tung đòn tấn công quyết liệt trước khi vào điểm sprint thứ hai. 

Những màn rượt đuổi nghẹt thở diễn ra, tạo cơ hội cho một nhóm tay đua rất mạnh gồm: Igor Frolov (TP.HCM - New Group), Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama), Martin Lass (620 Châu Thới - Vĩnh Long), Mihkel Raim (620 Nông nghiệp - Vĩnh Long), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh - Bình Dương), Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời), Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) thoát đi.

Lúc này, nỗ lực rượt đuổi ở nhóm sau diễn ra quyết liệt. Nhưng không may, áo vàng Petr Rukinov đã gặp tai nạn té ngã trong nhóm đông tay đua. Trong đó, Javier Sandra Perez (Le Fruit Đồng Nai) bị nặng nhất phải bỏ cuộc và đi cấp cứu.

Áo vàng Petr Rukinov đã rất nỗ lực trở lại với cuộc đua nhưng không thể đuổi kịp nhóm đầu. Không những thế, anh còn bị các tay đua đi đầu bỏ xa hơn 1 phút rưỡi.

Tại đích đến, chuyên gia nước rút đẳng cấp thế giới Martin Lass đã tung guồng chân mạnh mẽ để cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng 4 một cách thuyết phục.

Với việc có mặt trong nhóm đầu về đích, tay đua của TP.HCM - New Group Igor Frolov đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp, giành chiếc áo vàng từ tay Petr Rikunov. Đây là bất ngờ rất lớn ở chặng thi đấu tưởng chừng sẽ rất êm ả này.

76 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 202476 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 2024 Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023 Igor Frolov xứng danh ‘thần núi’Igor Frolov xứng danh ‘thần núi’
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên