27/04/2021 14:27 GMT+7

Dù thua chặng quan trọng, Javier Perez vẫn hành động đẹp

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 27-4, lật đổ bất thành, Javier Perez (TP.HCM Vinama) chúc mừng chiến thắng của Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) ở chặng 19 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Phan Rang Tháp Chàm đến TP Đà Lạt.

Dù thua chặng quan trọng, Javier Perez vẫn hành động đẹp - Ảnh 1.

Javier Perez (phải) và Loic Desriac (thứ hai từ phải sang) kèm nhau như hình với bóng - Ảnh: M.Q.

Đây là một trong những chặng đấu quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn đến cuộc đua giành áo vàng bởi các VĐV phải liên tục vượt 2 ngọn đèo cao Ngoạn Mục và Prenn. Đây cũng được xem là cuộc đấu "tay đôi" giữa hai ngoại binh mạnh nhất giải là áo vàng Loic Desriac và Javier Perez.

Suốt hành trình 118km là những đợt tấn công rượt đuổi hấp dẫn. Với lợi thế dẫn trước Javier Perez 34 giây sau 18 chặng, Loic Desriac chỉ việc đeo bám đối thủ là bảo toàn được áo vàng. 

Nhưng tay đua Tây Ban Nha Javier Perez thể hiện quyết tâm "lật đổ" sự thống trị của Loic Desriac với guồng chân mạnh mẽ và anh đã chiến thắng trên đỉnh đèo Ngoạn Mục.

Nhưng cựu tuyển thủ U23 Pháp vẫn bám sát Javier Perez như hình với bóng khiến mọi nỗ lực tấn công cuối cùng của tay đua TP.HCM Vinama trên đèo Prenn đều bất thành. 

Thậm chí, nhờ dưỡng sức tốt, Loic Desriac đã vượt qua đối thủ ở giai đoạn quyết định để chiến thắng ở đỉnh đèo Prenn. Tuy cán đỉnh đèo Prenn thứ hai nhưng bấy nhiêu cũng đủ cho Javier Perez giành áo đỏ tổng sắp với 54 điểm.

Chiến thắng trên đỉnh đèo Prenn đã tiếp thêm hưng phấn cho Loic Desriac vượt lên rồi thắng luôn chặng 19 với thành tích 3 giờ 21 phút 38 giây, khi mà Javier Perez xuống sức thấy rõ vì những nỗ lực tấn công trước đó.

Chiến thắng chặng giúp Loic Desriac củng cố vững chắc áo vàng tổng sắp với thành tích 44 giờ 40 phút 53,82 giây, hơn Javier Perez đến 57,86 giây.

Dù thua chặng quan trọng, Javier Perez vẫn hành động đẹp - Ảnh 2.

Loic Desriac chiến thắng tại TP Đà Lạt - Ảnh: M.Q.

Sau những cố gắng lật đổ bất thành, Javier Perez đã có hành động đẹp khi chia sẻ lời chúc mừng Loic Desriac: "Trước hết tôi xin chúc mừng Loic. 

Anh thi đấu rất xuất sắc! Tôi đã cố gắng hết sức trong chặng đua hôm nay. Tôi rất cảm kích trước những tin nhắn động viên tôi nhận được trong 2 ngày qua. Như đã nói, tôi chơi rất sòng phẳng".

Ngày 28-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 20 vòng quanh hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) có lộ trình dự kiến 51km.

Sắp có Đại lễ hội 3F - đua xe và giải trí tại Việt Nam Sắp có Đại lễ hội 3F - đua xe và giải trí tại Việt Nam

Đại lễ hội Fun Fast Fest được tổ chức với nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn, quy tụ hàng trăm tay đua chuyên nghiệp và dàn nghệ sĩ nổi tiếng tham dự.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên