08/04/2024 11:18 GMT+7

Petr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặng

Ngày 8-4, Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã có chiến thắng thứ 4 ở Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 khi về nhất chặng 6 tại Thanh Hóa.

Petr Rikunov chiến thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Petr Rikunov chiến thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Chặng thi đấu thứ 6 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ Hà Nội đến Thanh Hóa dài 154km đã khởi tranh trong mưa, nhưng không thể làm giảm nhiệt huyết của các cua rơ.

Rất nhiều đợt tấn công đã nổ ra nhưng không thoát khỏi sự khống chế của ê kíp TP.HCM. Sau đó, các tay đua TP.HCM chủ động thả một nhóm 8 tay đua ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cao vượt lên phá điểm thưởng dọc đường và cũng để hạn chế khả năng tấn công của đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Khoảng cách lớn nhất mà nhóm này tạo ra so với đoàn đông phía sau có khi lên đến gần 2 phút. Nhưng gần 50km cuối, những đội sở hữu chân rút mạnh như Đồng Tháp, Vĩnh Long đã chủ động tăng tốc, đưa nhóm hai nhanh chóng đuổi kịp những tay đua đi đầu.

Nhưng vừa nhập lại không lâu, Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) chủ động tấn công, kéo theo Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) và Phan Công Hiếu (Le Fruit Đồng Nai) thoát đi. Nhóm này duy trì tốc độ gần 50km/h trên quãng đường khá dài để tạo được khoảng cách 30 giây so với đoàn đông khi cách đích 15km.

Trước sự thờ ơ của các tay đua TP.HCM, các ê kíp Quân Khu 7, Bình Dương và Vĩnh Long bắt đầu "vùng vẫy" tấn công dữ dội, tràn lên giành quyền kiểm soát đoàn đông phía sau để đuổi theo vì bị rơi vào thế bất lợi. Vì thế, khoảng cách giữa hai nhóm nhanh chóng được thu hẹp rồi nhập lại khi còn cách đích khoảng 11km.

Đội 620 Châu Thới - Vĩnh Long chủ động làm máy kéo đưa đoàn đông lao nhanh về đích bởi họ tự tin vào chân rút đẳng cấp thế giới Martin Lass. Nhưng các đối thủ như Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời), Nguyễn Văn Bình (TP.HCM - New Group), Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời), Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp),… đã ém mình ngay sau tay đua người Estonia.

Diễn biến trong 300m cuối thật sự nghẹt thở. Petr Rikunov từ phía sau leo lên như mũi tên bỏ lại mọi đối thủ để cán mức đầu tiên tại Thanh Hóa. Đây là chiến thắng thứ 4 của tay đua người Nga ở cuộc đua năm nay và giúp anh củng cố vững chắc áo xanh tổng sắp.

Petr Rikunov chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu ở Việt Nam mà mưa nhiều như thế. Trước giờ, tôi thi đấu ở Việt Nam vẫn thường có thời tiết nắng rất đẹp. Mưa làm đường trường và mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, đây là chặng đua khá êm ả cho Tập đoàn Lộc Trời bởi chúng tôi không phải làm việc nhiều và giành chiến thắng. Chiến thắng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi tôi đã tìm lại cảm giác sau khi bị tai nạn 2 ngày trước".

Sau 6 chặng, tay đua Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama) vẫn giữ được áo vàng tổng sắp.

Ngày 10-4, các tay đua sẽ thi đấu đồng đội tính giờ 26km tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Javier Sandra Perez chia tay sớm Cúp truyền hình TP.HCM 2024Javier Sandra Perez chia tay sớm Cúp truyền hình TP.HCM 2024 76 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 202476 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 2024 Petr Rikunov kéo dài chuỗi kỷ lục tại Cúp truyền hình TP.HCMPetr Rikunov kéo dài chuỗi kỷ lục tại Cúp truyền hình TP.HCM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên