12/04/2024 13:16 GMT+7

Petr Rikunov rút ngắn khoảng cách áo vàng còn 0,8 giây

Ngày 12-4, Petr Rikunov đã thắng chặng 9 dài gần 200km của Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 bằng cú nước rút ấn tượng.

Petr Rikunov (trái) chiến thắng bằng pha nước rút ấn tượng - Ảnh: HUY VŨ

Petr Rikunov (trái) chiến thắng bằng pha nước rút ấn tượng - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 9 là chặng dài nhất của Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024, với lộ trình gần 200km từ TP Vinh (Nghệ An) đến TP Đồng Hới (Quảng Bình). Nhưng điều đó không khiến các tay đua chùn chân.

Những đợt tấn công đã nổ ra liên tục ngay sau khi xuất phát, giúp một nhóm gần 30 tay đua thoát đi. Trong nhóm này có những tay đua rất mạnh như Savva Novikov (Nhựa Bình Minh - Bình Dương), Mihkel Raim (620 Nông Nghiệp Vĩnh Long), Lê Ngọc Sơn (Tập Đoàn Lộc Trời), Trần Thanh Điền, Trần Lê Minh Tuấn (TP.HCM - Vinama),…

Các cua rơ nhóm đầu cũng chiến thắng ở hai điểm rút thưởng dọc đường (spint) đầu tiên. Và họ liên tục gia tăng khoảng cách với nhóm chính phía sau của áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama), có lúc lên đến hơn 5 phút.

Sau đó, nhóm đông phía sau bắt đầu tăng tốc để thu hẹp khoảng cách khi tiến đến đèo Ngang. Dù vậy, cuộc chiến ở đèo Ngang vẫn là cuộc phân xử nội bộ của nhóm đầu. 

Và Võ Minh Gia Bảo (Quân Khu 7) đã xuất sắc cán đỉnh đèo đầu tiên để tạm giành chiếc áo chấm đỏ chấm bi dành cho Vua nước rút của giải.

Qua đèo, tay đua người Estonia Mihkel Raim "thử thời vận" với pha tăng tốc thoát đi một mình và chiến thắng ở điểm sprint cuối cùng của chặng. Tuy nhiên, khi còn cách đích 30km, anh bị đoàn đông phía sau bắt lại.

Không muốn để Petr Rikunov thể hiện khả năng nước rút,  nhất là khi các chân rút mạnh Việt Nam như Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Nguyễn Văn Bình, Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) có phần đuối sức, các đối thủ đã liên tục tấn công nhưng đều không thoát khỏi sự kiểm soát của ê kíp An Giang.

Tại đích đến, Roman Maikin đã làm tốc độ rất tốt cho Petr Rikunov. Tay đua người Nga này đã vượt qua Martin Lass (620 Châu Thới Vĩnh Long) sau cú đẩy xe mạnh mẽ để cán mức đầu tiên.

Đây là chiến thắng thứ 5 của Petr Rikunov ở cuộc đua năm nay. Nó cũng giúp anh rút ngắn khoảng cách với áo vàng Ivannov Timofei chỉ còn 0,8% giây trên bảng tổng sắp cá nhân.

Ngày 13-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 10 có lộ trình dự kiến 162,5km từ TP Đồng Hới đến TP Huế.

Ivannov Timofei bảo vệ áo vàng sau cuộc đấu đồng đội nghẹt thởIvannov Timofei bảo vệ áo vàng sau cuộc đấu đồng đội nghẹt thở Cổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũiCổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũi Petr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặngPetr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặng
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên