Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Lầu Năm Góc bác tin Mỹ phê duyệt mua máy bay Trung Quốc

24/07/2021 07:30 GMT+7

TTO - Lầu Năm Góc cho biết máy bay không người lái do công ty Trung Quốc Da Jiang Innovations (DJI) sản xuất đặt ra mối đe dọa tiềm năng đối với an ninh quốc gia, và bác tin Chính phủ Mỹ phê duyệt mua máy bay này.

Lầu Năm Góc bác tin Mỹ phê duyệt mua máy bay Trung Quốc - Ảnh 1.

Một máy bay không người lái của công ty Trung Quốc Da Jiang Innovations (DJI) - Ảnh: SCMP

Theo Hãng tin Reuters, Lầu Năm Góc ngày 23-7 khẳng định thông tin từ truyền thông về việc Chính phủ Mỹ phê duyệt mua các máy bay không người lái của Công ty DJI là không chính xác.

Tờ The Hill tháng trước đã đưa tin rằng một cuộc kiểm tra của Lầu Năm Góc đã phát hiện hai máy bay không người lái do DJI sản xuất cho Chính phủ Mỹ "không có mã độc" và được "các tổ chức chính phủ và các lực lượng làm việc với những cơ quan Mỹ khuyến nghị sử dụng".

"Thông tin này là không chính xác" - Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố ngày 23-7. Bộ cũng cho biết đang xem xét việc đăng thông tin sai sự thật nói trên.

Theo Hãng tin Reuters, Lầu Năm Góc cho biết bộ đã cấm sử dụng tất cả máy bay không người lái thương mại có sẵn do lo ngại an ninh mạng vào năm 2018.

Đến năm 2019, Quốc hội Mỹ cũng đã thông qua luật cấm sử dụng máy bay không người lái và các bộ phận được sản xuất tại Trung Quốc.

"Giảm thiểu các mối đe dọa gây ra bởi các UAS (hệ thống máy bay không người lái) nhỏ, trong đó có hệ thống của DJI, vẫn là một ưu tiên hàng đầu của bộ, và Bộ Quốc phòng tiếp tục đảm bảo chính sách hiện hành vẫn được duy trì và thực hiện phù hợp" - Lầu Năm Góc thêm.

UFO bị nghi là máy bay không người lái của Nga, Trung Quốc UFO bị nghi là máy bay không người lái của Nga, Trung Quốc

TTO - Một nhà vật lý thiên văn người Mỹ nêu quan điểm của ông với báo New York Times cho rằng các "vật thể bay không xác định" (UFO) có thể là máy bay không người lái của Nga hoặc Trung Quốc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận