Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines

04/12/2020 15:26 GMT+7

TTO - Cùng với yêu cầu Vietnam Airlines tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo đơn vị liên quan lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của hãng này.

Lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm trong việc tiếp viên vi phạm quy định phòng chống dịch, để lây lan ra cộng đồng - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Nội dung đó được lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải yêu cầu thực hiện trong văn bản hỏa tốc vừa gửi Cục Hàng không, Cục Y tế giao thông vận tải, Vietnam Airlines.

Theo Bộ Giao thông vận tải, ngày 2-12 Thủ tướng đã ban hành công điện số 1699/CĐ-TTg về tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó giao Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines vi phạm quy định về phòng chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Do đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Vietnam Airlines tổ chức kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 của hãng. 

Trong đó tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của Vietnam Airlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng. 

Phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động của Vietnam Airlines trong thời gian tới.

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Y tế giao thông vận tải tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines. Cục Y tế giao thông vận tải chủ trì, phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines.

Quá trình kiểm tra chú trọng các nội dung: việc triển khai các chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, của chính quyền các địa phương, Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam; công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines; làm rõ trách nhiệm cùa các tổ chức, cá nhân liên quan.

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và báo cáo bộ trước 17h ngày 10-12.

TP.HCM kiểm tra khách sạn cách ly phi hành đoàn ở Phú Nhuận, Tân Bình

 - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng kiểm tra qua camera của khách sạn - Ảnh: HCDC cung cấp

Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đại diện Sở Du lịch, đại diện Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, Trung tâm Y tế quận Tân Bình ngày 3-12 đã kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại khách sạn Eastin Grand, quận Phú Nhuận và khách sạn Park Royal, quận Tân Bình.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, BS Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đề nghị Trung tâm y tế quận và Trạm y tế phường cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được chọn là cơ sở cách ly y tế về việc tuân thủ các quy định tại khu cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các đơn vị ghi nhận những khó khăn, hạn chế của khách sạn, tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ khách sạn trong việc triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly là thành viên của phi hành đoàn.

Các khách sạn đang cách ly các thành viên phi hành đoàn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau.

THÙY DƯƠNG

Tạm ngưng thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines Tạm ngưng thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines

TTO - TP.HCM tạm ngưng hoạt động thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines thuộc số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình. Những người cuối cùng ở đây đã được đưa đi cách ly tập trung tại hai khách sạn ở quận Tân Bình theo đúng quy định.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận