Tạm ngưng thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines

02/12/2020 19:15 GMT+7

TTO - TP.HCM tạm ngưng hoạt động thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines thuộc số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình. Những người cuối cùng ở đây đã được đưa đi cách ly tập trung tại hai khách sạn ở quận Tân Bình theo đúng quy định.

Tạm ngưng thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines - Ảnh 1.

TP.HCM tạm ngưng hoạt động thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines thuộc số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình. Ảnh chụp tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines số 115 Hồng Hà - Ảnh: XUÂN MAI

Tối 2-12, kỹ sư Nguyễn Trung Hiếu – phòng Trung tâm giáo dục sức khỏe Trung tâm y tế quận Tân Bình cho biết tạm ngưng hoạt động thêm một khu cách ly tập trung của Hãng hàng không Vietnam Airlines tại số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình (TP.HCM). 

Để phòng chống lây nhiễm COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, trước đó vào chiều 1-12, đại diện HCDC đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm y tế quận Tân Bình, UBND phường 2 và đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) về việc tạm đóng cửa khu cách ly tập trung của đoàn bay tại số 115 Hồng Hà và số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình. 

Tại thời điểm làm việc, có 61 người là phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ trong khu cách ly tập trung của VNA. Tất cả đều được đưa tới cách ly tập trung tại các khách sạn thuộc quận Tân Bình gồm: Park Royal Saigon (phường 1) và Đệ Nhất (phường 4). 

Tại đây, các phi công và tiếp viên hàng không sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày đối với người phục vụ và tiếp viên không có lịch bay. Những trường hợp còn lại được cách ly hoặc bay quốc tế theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

Đến trưa 2-12, ngành y tế TP đã hoàn tất việc vận chuyển toàn bộ phi công, tiếp viên, nhân viên phục vụ đến các nơi cách ly theo quy định. Toàn bộ cơ sở cách ly tại 115 Hồng Hà và 1 Hồng Hà đều được phun hóa chất khử khuẩn và ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tạm đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines Tạm đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

TTO - Ngày 2-12, lãnh đạo Vietnam Airlines đã quyết định tạm đình chỉ công tác với trưởng đoàn tiếp viên để làm rõ trách nhiệm trong việc tiếp viên vi phạm quy định trong cách ly làm lây nhiễm COVID-19 ra ngoài.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận