06/08/2023 18:13 GMT+7

Lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu tăng cường sản xuất vũ khí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu các nhà máy sản xuất động cơ tên lửa và nhiều khí tài quan trọng khác nâng cao năng suất.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra chỉ đạo tại một nhà máy sản xuất vũ khí quan trọng trong chuỗi thị sát diễn ra đầu tháng 8 - Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra chỉ đạo tại một nhà máy sản xuất vũ khí quan trọng trong chuỗi thị sát diễn ra đầu tháng 8 - Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 6-8 cho biết nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã yêu cầu các nhà máy sản xuất động cơ tên lửa, pháo và nhiều loại khí tài khác tăng cường năng suất nhằm nâng cao sức mạnh quốc phòng.

Chỉ thị này được ông Kim đưa ra khi đi thị sát các nhà máy sản xuất động cơ tên lửa hành trình chiến lược, máy bay không người lái (drone), hệ thống pháo tự hành cỡ đạn siêu lớn và xe mang phóng tự hành. Các buổi thị sát được tiến hành từ ngày 3 đến 5-8.

Theo Hãng thông tấn KCNA, ông Kim đã yêu cầu việc sản xuất hàng loạt "nhiều loại động cơ vũ khí chiến lược tối tân, qua đó đóng góp to lớn vào việc đem lại cuộc cách mạng trong cách phát triển vũ khí chiến lược mới theo cách của Triều Tiên".

Hình ảnh được KCNA cung cấp cũng cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên đang bắn thử nhiều loại súng trường tấn công khác nhau.

Hãng tin Reuters phân tích những chuyến thăm cơ sở sản xuất vũ khí của ông Kim diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang đẩy mạnh việc phát triển nhiều loại vũ khí chiến lược cũng như vũ khí thông thường.

Trong nhiều tuần qua, Triều Tiên đã liên tục tiến hành thử các hệ thống pháo tự hành cỡ đạn lớn, tên lửa hành trình tân tiến. Hồi giữa tháng 7, Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thử thành công dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-18 mới nhất của mình.

Tối 27-7, Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày ký thỏa thuận đình chiến với Hàn Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hồng Trung.

Tại đây, Bình Dưỡng đã phô diễn nhiều khí tài tối tân như tên lửa Hwasong-18 và thiết bị không người lái (drone) biệt danh "Haeil" (sóng thần) - có khả năng tấn công hạt nhân dưới biển.

Nắn gân nhau ở bán đảo Triều TiênNắn gân nhau ở bán đảo Triều Tiên

Bán đảo Triều Tiên trở thành tâm điểm chú ý khi các bên liên tục có các động thái nắn gân nhau trong tuần kỷ niệm 70 năm đình chiến. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nhật - Hàn sắp diễn ra tại Mỹ cũng sẽ bàn về bán đảo này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên