25/03/2023 15:19 GMT+7

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao: 'Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã rất đẹp'

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao cho hay đã chỉ đạo khắc phục cơ bản các vướng mắc, tồn tại theo phản ánh về sân Mỹ Đình và đến nay 'mặt cỏ đã rất đẹp'.

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao: Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã rất đẹp - Ảnh 1.

Hình ảnh mặt sân Mỹ Đình đã xanh trong một trận đấu gần đây - Ảnh: M.QUÂN

Thông tin với Tuổi Trẻ Online ngày 25-3, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã có báo cáo Thủ tướng sau khi các đơn vị thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của bộ.

Theo đó, báo cáo đã phản ánh đầy đủ các nội dung, đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, nêu rõ những nội dung gồm thực trạng cơ sở vật chất, các hoạt động, các hạn chế và xuống cấp, đồng thời đề xuất biện pháp giải quyết.

Liên quan đến hiện trạng sân vận động quốc gia Mỹ Đình, thông tin thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hồng Minh - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - cho hay cuối năm 2022 có các vấn đề liên quan đến tồn tại, vướng mắc xung quanh hoạt động của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Đối với sân Mỹ Đình có nhiều vấn đề báo chí phản ánh, đặc biệt là mặt sân cỏ.

Ông Minh cho hay, thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng, lãnh đạo bộ, trong thời gian qua Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã tập trung mọi nguồn lực và tổng cục đã chỉ đạo khắc phục cơ bản các vướng mắc, tồn tại theo phản ánh của dư luận, báo chí.

"Đến nay, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã rất đẹp và các vấn đề khác như vệ sinh cũng được khắc phục, chăm sóc kỹ lưỡng", ông Minh nêu.

Trước đó, vào cuối năm 2022, đầu năm 2023, dư luận, báo chí đã lên tiếng nhiều, phản ánh về việc nhiều hạng mục của sân Mỹ Đình xuống cấp. Những từ khóa buồn bã đã được dành cho sân vận động quốc gia khi đó như mặt cỏ như bãi chăn bò, dột tại khu VIP…

Sau đó, ngày 5-1, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của bộ. Đồng thời, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1-2023.

Trả lời Tuổi Trẻ vào tháng 1-2023, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nêu rõ những phàn nàn về sự xuống cấp liên quan đến mặt sân, mặt cỏ thi đấu, hạng mục này được đầu tư cải tạo vào năm 2012, đến nay đã hơn 10 năm.

Việc chăm sóc, duy tu bảo dưỡng mặt cỏ đòi hỏi kinh phí lớn, thường xuyên và cũng chịu ảnh hưởng một phần do yếu tố thời tiết.

Ông Cương khi đó cũng thông tin việc cải tạo sân Mỹ Đình nằm trong dự án cải tạo, nâng cấp cả Khu liên hợp thể thao quốc gia phục vụ việc tổ chức SEA Games 31.

Kinh phí chủ yếu dành cho việc mua sắm các trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật phục vụ việc thi đấu. Các hạng mục được cải tạo nâng cấp tại sân Mỹ Đình bao gồm một số phòng chức năng như phòng thay đồ, phòng họp báo, hệ thống các thiết bị điện tử cũng như các dụng cụ thi đấu...

Dự án này không bao gồm mặt cỏ của sân Mỹ Đình. Với khán đài chỉ thay mới một số ghế ở khu vực VIP, còn lại ghế ở các khán đài đều là ghế cũ...

Tìm cơ chế Tìm cơ chế 'xanh hóa' sân Mỹ Đình

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch HOÀNG ĐẠO CƯƠNG xung quanh các vấn đề được dư luận phản ánh về sân Mỹ Đình trong thời gian qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên