Lần đầu tiên thành phố New York không có ca tử vong do COVID-19

13/07/2020 10:57 GMT+7

TTO - Ngày 12-7, thành phố New York không ghi nhận thêm ca tử vong nào do COVID-19, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 3, trong bối cảnh đại dịch đang mạnh lên ở nhiều nơi khác của nước Mỹ.

Lần đầu tiên thành phố New York không có ca tử vong do COVID-19 - Ảnh 1.

Thành phố New York đã khởi động giai đoạn thứ 3 trong kế hoạch mở cửa trở lại hôm 6-7 - Ảnh: AFP

Hãng tin Bloomberg cho biết thành phố New York (bang New York), nơi từng là tâm dịch COVID-19 của Mỹ, vừa ghi nhận ngày đầu tiên không có ca tử vong nào được xác nhận hoặc nghi có thể tử vong do COVID-19.

Cột mốc này đạt được hôm 12-7 theo dữ liệu sơ bộ từ Sở Y tế và sức khỏe tâm thần thành phố New York (DOHMH). Trước đó một ngày, New York không có ca tử vong nào được xác nhận, nhưng lại có hai ca tử vong nghi có thể do COVID-19, theo NBC4.

Điều này đã đánh dấu kết thúc 4 tháng chết chóc kể từ lúc thành phố New York ghi nhận ca tử vong đầu tiên vào ngày 11-3.

Trang The Hill dẫn số liệu của chính quyền thành phố cho biết thành phố New York đã ghi nhận tổng cộng 215.924 ca nhiễm và 18.670 ca tử vong. Số ca tử vong tại thành phố cao nhất vào ngày 7-4 với 597 ca.

Trong bối cảnh thành phố New York và một số khu vực khác ở đông bắc nước Mỹ đạt được tiến bộ trong việc kiềm chế COVID-19, đại dịch này đã mạnh lên ở những nơi khác của đất nước hơn 328 triệu dân, chủ yếu ở miền nam và tây.

Tuần trước, thống đốc bang New York Andrew Cuomo cảnh báo tình trạng gia tăng ca nhiễm ở các khu vực khác của nước Mỹ có thể khiến dịch bệnh mạnh trở lại ở New York.

Thành phố New York đã khởi động giai đoạn 3 trong kế hoạch mở cửa trở lại hôm 6-7, cho phép các tiệm làm móng (nail), tiệm xăm, tiệm mátxa... và một số môn thể thao mở lại.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà không được phép mở khi một số bang như Texas và Florida chứng kiến số ca nhiễm mới tăng vọt sau khi mở lại quán bar và nhà hàng.

Thống đốc New York yêu cầu ông Trump đeo khẩu trang để làm gương Thống đốc New York yêu cầu ông Trump đeo khẩu trang để làm gương

TTO - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo kêu gọi Tổng thống Trump đeo khẩu trang và ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận